Hai đối tượng làm bằng giả cho cán bộ xã bị lãnh án tù ​

VOV.VN -Qua tìm hiểu, Hiền biết nhiều cán bộ xã ở huyện vùng cao Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị thiếu bằng cấp nên tìm cách môi giới làm bằng giả kiếm lời.

Qua tìm hiểu, Nguyễn Thị Thúy Hiền biết nhiều cán bộ xã ở huyện vùng cao Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị thiếu bằng cấp. Hiền đã nhận tiền của những người này và liên hệ với người khác để làm giả 15 bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, 3 học bạ hệ bổ túc, 1 chứng nhận đăng ký xe. Việc làm trên đã bị lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, các đối tượng liên quan bị bắt giữ.

hai doi tuong lam bang gia cho can bo xa bi lanh an tu  ​ hinh 1
Bị cáo Hiền và Hòa tại phiên xét xử sơ thẩm.

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên Nguyễn Thị Thúy Hiền, 31 tuổi, trú khóm 6, Thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa 3 năm tù giam và Nguyễn Bảo Hòa, 25 tuổi, quê Tây Ninh, trú phường 11, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, 12 tháng tù cùng về tội “ Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan”.

Từ tháng 8/2015 đến tháng 7/2016, thông quan mạng Internet, Hiền đã liên hệ với các đối tượng làm giả 15 bằng tốt nghiệp THPT, 3 học bạ hệ bổ túc trung học, 1 giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô…cho 13 cán bộ xã thuộc huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Trong đó, Hiền thuê Hòa làm giả 2 bằng tốt nghiệp THPT, 1 giấy chứng nhận đăng ký xe; thuê một người tên Thắng (không rõ lai lịch, địa chỉ) làm giả 13 bằng tốt nghiệp THPT, 2 học bạ. Hiền khai đã nhận tổng cộng 182 triệu đồng, chuyển cho Thắng 152 triệu đồng, cho Hòa 10 triệu đồng, còn lại dùng để tiêu xài cá nhân.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các đối tượng này đã xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính và uy tín của các cơ quan nhà nước./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Lặng người trước “50 sắc thái” mùa thu trên khắp thế gian
VOV.VN - Nói mùa thu là mùa của thi sĩ quả không sai. Cùng ngắm các sắc thái mùa thu ngọt ngào và lãng mạn ở nhiều nơi trên thế giới vào dịp này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x