Hải quan Hải Phòng bắt giữ 3 container gỗ quý nhập khẩu trái phép

VOV.VN - Kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa trong 3 container này cho thấy, ngoài mặt hàng gỗ hương xẻ đã gia công xử lý nhiệt còn có gỗ trắc và gỗ cẩm lai.

Cục Hải quan Hải Phòng đang xử lý vụ việc Công ty TNHH Một thành viên Anh Pháp Việt đã có hành vi nhập khẩu hàng hóa vi phạm Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, được ban hành tại Thông tư 04/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hàng hóa trong lô hàng vi phạm.

Lô hàng do Công ty TNHH Một thành viên Anh Pháp Việt (địa chỉ: xã Diễm Kỷ, huyện Diễm Châu, tỉnh Nghệ An), khai báo tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3. Hàng hóa khai báo là gỗ hương xẻ đã gia công xử lý nhiệt, nhưng kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa trong 3 container này cho thấy, ngoài mặt hàng gỗ hương xẻ đã gia công xử lý nhiệt theo khai báo còn có gỗ trắc và gỗ cẩm lai.

2 mặt hàng gỗ không có trong khai báo được doanh nghiệp ngụy trang bằng gỗ hương xẻ xếp xung quanh container, gỗ trắc, gỗ cẩm lai được xếp ở giữa hoặc phía trong cùng Container. Hiện, Cục Hải quan Hải Phòng tiếp tục tập hợp chứng cứ, tài liệu, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt tạm giam 6 người khai thác hơn 100m3 gỗ quý ở vườn quốc gia

18 người liên quan tới vụ phá hơn 100m3 gỗ ở vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha (Quảng Bình), trong đó 6 người bị tạm giam.

2 đối tượng khai thác gỗ quý hiếm bị xử phạt hơn 100 triệu đồng

VOV.VN -Lâm Đồng xử phạt 2 đối tượng khai thác một cây thông hai lá dẹt cổ thụ hàng trăm năm tuổi và một cây bạch tùng tại xã Lát, huyện Lạc Dương.

Kim ngạch xuất khẩu gỗ quý I/2019: Tăng trưởng ấn tượng

VOV.VN - Kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ quý I/2019 đạt 2,27 tỉ USD, tiếp tục giữ vị trí là mặt hàng xuất khẩu có giá trị lớn nhất trong ngành Nông nghiệp

Tin cùng chuyên mục