Hải quan Hải Phòng bắt giữ 3 container gỗ quý nhập khẩu trái phép

Hải quan Hải Phòng bắt giữ 3 container gỗ quý nhập khẩu trái phép

VOV.VN - Kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa trong 3 container này cho thấy, ngoài mặt hàng gỗ hương xẻ đã gia công xử lý nhiệt còn có gỗ trắc và gỗ cẩm lai.

Cục Hải quan Hải Phòng đang xử lý vụ việc Công ty TNHH Một thành viên Anh Pháp Việt đã có hành vi nhập khẩu hàng hóa vi phạm Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, được ban hành tại Thông tư 04/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

hai quan hai phong bat giu 3 container go quy nhap khau trai phep hinh 1
Hàng hóa trong lô hàng vi phạm.

Lô hàng do Công ty TNHH Một thành viên Anh Pháp Việt (địa chỉ: xã Diễm Kỷ, huyện Diễm Châu, tỉnh Nghệ An), khai báo tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3. Hàng hóa khai báo là gỗ hương xẻ đã gia công xử lý nhiệt, nhưng kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa trong 3 container này cho thấy, ngoài mặt hàng gỗ hương xẻ đã gia công xử lý nhiệt theo khai báo còn có gỗ trắc và gỗ cẩm lai.

2 mặt hàng gỗ không có trong khai báo được doanh nghiệp ngụy trang bằng gỗ hương xẻ xếp xung quanh container, gỗ trắc, gỗ cẩm lai được xếp ở giữa hoặc phía trong cùng Container. Hiện, Cục Hải quan Hải Phòng tiếp tục tập hợp chứng cứ, tài liệu, xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close