Thanh Hóa:
Hàng trăm cảnh sát vây bắt trùm cho vay nặng lãi Hùng "máu"

(VOV) -“Trùm” cho vay nặng lãi xứ Thanh, Hùng “máu” đã bị bắt chiều 14/12 theo lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra.

Khoảng 16h30 ngày 14/12, Cơ quan CSĐT, Công an Thanh Hóa đã tống đạt quyết định, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Xuân Hùng, tức Hùng “máu”, ngụ tại đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa vì hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hàng trăm cảnh sát được điều động đến hiện trường để thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp trùm tín dụng, đồng thời khám xét căn nhà của người đàn ông này cũng như đảm bảo an ninh khu vực.

Việc hàng trăm cảnh sát bao vây, bắt giữ Hùng “máu” đã thu hút sự quan tâm của rất đông người dân TP Thanh Hóa.

Cuộc vây bắt diễn ra khá nhanh chóng. Khi lực lượng công an đọc lệnh tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra, Hùng “máu” không hề kháng cự.

Hàng trăm cảnh sát thực hiện cuộc vây bắt

Nguồn tin ban đầu từ cơ quan công an cho biết, sau một thời gian tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ, cơ quan công an đã có đủ bằng chứng xác định Hùng “máu” là một trong những trùm tổ chức hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Cụ thể, Hùng đã cho nhiều người dân vay với lãi suất cao, sau đó tổ chức cho đàn em đe dọa, xiết nợ nhà cửa và các loại tài sản có giá trị khác khi con nợ chưa có tiền trả. Nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp đã bị Hùng và đàn em khống chế, nhưng không ai dám đứng ra tố cáo.

Điển hình như vụ một doanh nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa có vay Hùng gần 10 tỉ đồng. Thế nhưng chỉ sau vài năm, lãi suất đã tăng lên hơn 20 tỉ đồng. Không có khả năng thanh toán, doanh nghiệp này đã phải gán cả nhà, xe và nhiều tài sản khác cho Hùng “máu”.

Ngoài ra, còn rất nhiều hộ gia đình sống gần nhà Hùng vì liên quan chuyện tiền nong với hắn nhưng không có tiền trả đã phải nhượng lại nhà cửa cho hắn và chuyển đi nơi khác sinh sống.

Mới đây nhất, ngày 1/12, tên Hùng dính líu đến một vụ tai nạn giao thông. Hắn đã uy hiếp, khống chế buộc nạn nhân phải đưa cho hắn 200 triệu đồng. Đây là cơ sở để cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định bắt khẩn cấp Hùng “máu”.

Thời gian gần đây, nhằm đấu tranh, trấn áp các hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, Công an tỉnh Thanh Hóa liên tục bắt giữ một số đối tượng tội phạm được cho là cầm đầu các ổ nhóm xã hội đen chuyên cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc, đâm thuê chém mướn…

Trước đó, ngày 21/9, Cơ quan CSĐT, Công an Thanh Hóa cũng đã phối hợp với Công an TP Thanh Hóa bắt tạm giam 5 người trong hai ổ nhóm tội phạm chuyên hoạt động “tín dụng đen”, xiết nợ, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn thành phố.

Đây là hai ổ nhóm tội phạm do Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn Thần đèn) và Hoàng Trường Thọ cầm đầu từ lâu đã gây bức xúc trong dư luận xã hội ở TP Thanh Hóa./.

Tin liên quan

Hà Nội cảnh giác với “tín dụng đen”
Hà Nội cảnh giác với “tín dụng đen”

NHNN Chi nhánh TP Hà Nội sẽ cùng các đơn vị liên quan tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thận trọng với hoạt động huy động vốn bất hợp pháp.

Hà Nội cảnh giác với “tín dụng đen”

Hà Nội cảnh giác với “tín dụng đen”

NHNN Chi nhánh TP Hà Nội sẽ cùng các đơn vị liên quan tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thận trọng với hoạt động huy động vốn bất hợp pháp.