Chống người thi hành công vụ

Hất cảnh sát lên nắp capô, tài xế taxi lĩnh án

VOV.VN -Khi cảnh sát kiểm tra hành chính, Tuấn lấy giấy tờ xe ra cầm ở tay, giơ ra trước mặt, rồi sau đó vào xe nổ máy cho xe chạy.

TAND TP Hà Nội ngày 22/7 đưa vụ án phúc thẩm Chống người thi hành công vụ xảy ra vào cuối năm 2013, tại quận Ba Đình, Hà Nội ra xét xử.

Phiên tòa mở ra theo đơn xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Phạm Thanh Tuấn (SN 1980, quê Nam Định) – lái xe taxi của hãng Thành Công. Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm đã giảm án còn 5 tháng tù giam cho bị cáo Tuấn.

chong nguoi thi hanh cong vu hinh 1 

Bị cáo Tuấn tại tòa

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 7h30’ ngày 22/12/2013, tổ công tác Công an phường Nguyễn Trung Trực trong đó có cảnh sát Trần Ngọc Vinh (SN 1988) mặc cảnh phục, đi xe cảnh sát tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Khi tổ công tác đi đến phố Hàng Bún thì phát hiện thấy xe ô tô taxi của hãng Thành Công dừng đỗ sai quy định. Lúc đó, cảnh sát Vinh gọi loa đến lần thứ 3 thì thấy lái xe là Phạm Thanh Tuấn đi đến.

Anh Vinh yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ. Lúc đó, Tuấn lấy giấy tờ xe ra cầm ở tay, giơ ra trước mặt anh Vinh, nhưng không đưa cho vị cảnh sát này kiểm tra.

Sau đó Tuấn vào xe nổ máy cho xe chạy. Anh Vinh đứng ở đầu xe, cách khoảng 1m nên đã nhảy lên nắp capo và bám vào cần gạt nước để tránh.

Tuấn không dừng lại mà tiếp tục lái xe ô tô chở anh Vinh nằm trên nắp capo bỏ chạy qua các tuyến phố Hàng Bún- Yên Phụ- Hàng Than- Phạm Hồng Thái- Cửa Bắc- đường Yên Phụ- An Dương.

Khi Tuấn lái xe đi đến trước cửa nhà số 14 ngõ 76 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội thì bị tổ công tác chặn lại và đưa về Công an phường Yên Phụ giải quyết.

Tại cơ quan điều tra Tuấn khai nhận, trong khi dừng xe giải quyết va chạm giao thông với 1 người đàn ông đi đường, thấy công an đi đến chỗ mình để kiểm tra. Do sợ bị phạt hành chính nên Tuấn lấy giấy tờ xe ra cầm ở tay và xin các cảnh sát bỏ qua.

Xin không được, Tuấn vào xe nổ máy, bỏ chạy. Thấy anh Vinh đứng ở đầu xe nhưng Tuấn vẫn cho xe chạy về phía anh Vinh để ép anh Vinh tránh đường cho Tuấn chạy thoát nhưng anh Vinh đã nhảy lên nắp capo.

HĐXX cấp sơ thẩm phán quyết, hành vi của Tuấn đã gây cản trở công việc được giao của người cán bộ công an, xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý hành chính, làm giảm hiệu lực hoạt động bình thường của cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Vì vậy, tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo 8 tháng tù giam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close