Hết tiền mua ma túy, nam thanh niên rình mò trộm vàng ở quán ăn

VOV.VN-Không có tiền mua ma túy, Lò Văn Hải rình mò ở một cửa hàng ăn và nhân lúc sơ hở lấy cắp 20 triệu đồng cùng 2 chỉ vàng của chủ quán ăn.

Ngày 24/1, Công an tỉnh Lai Châu thông tin, sau 5h điều tra, Công an huyện Tân Uyên đã bắt được Lò Văn Hải (SN 1986, trú tại bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) - kẻ trộm tài sản của bà Nguyễn Thị L. (trú tại thị trấn  Tân Uyên).

Lò Văn Hải tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu) 

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 22/1, bà L. đến trình báo Công an huyện Tân Uyên về việc bị kẻ gian lấy cắp 20 triệu đồng và 2 chỉ vàng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tân Uyên nhanh chóng triển khai lực lượng xác minh, phát hiện và bắt giữ Hải cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận do bản thân nghiện ma túy nhưng không có việc làm để có tiền mua ma túy sử dụng nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Thời gian gần đây, Hải thường xuyên vào cửa hàng của bà L. ăn uống và theo dõi hoạt động của chủ quán. Hắn phát hiện bà L. để tiền cùng một số tài sản có giá trị trong tủ và biết chỗ để chìa khóa gần đó.

Đến trưa 22/1, lợi dụng lúc chủ quán sơ hở khi đông khách, cửa hàng lại chỉ có 1 nhân viên nên Hải lấy chìa khóa mở tủ trộm 20 triệu đồng tiền mặt cùng 2 chỉ vàng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên đang củng cố hồ sơ xử lý Lò Văn Hải./.

Theo Tùng Lâm/VTC News

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ cướp 200 triệu đồng Ngân hàng: Đã bắt được nghi phạm ngay trong đêm

VOV.VN -Kết quả điều tra ban đầu xác định, thời gian gần đây, do nợ nần không có tiền trả nên Cẩn đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng.

Điều tra mở rộng vụ án trộm 200 cây vàng SJC9999 ở Ninh Bình

VOV.VN -Liên quan đến vụ trộm 200 cây vàng, hôm nay (24/1), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục