Kẻ giết người yêu cũ từng nhiều lần đánh nạn nhân

Một ngày sau khi hung thủ Đặng Văn Khuyến ra đầu thú, bạn bè, người thân của nạn nhân lẫn hung thủ vẫn chưa hết bàng hoàng.

Ngày 15/4, một ngày sau khi Đặng Văn Khuyến (28 tuổi, quê H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế, tạm trú P.22, Q.Bình Thạnh) ra đầu thú và khai nhận hành vi giết chết người yêu cũ là chị Lê Thị Thúy Hằng, bạn bè, người thân của hung thủ và nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng, sửng sốt dù trước đây Khuyến đã từng nhiều lần đánh đập, đe dọa chị Hằng nhưng vẫn khẳng định yêu chị Hằng tha thiết.

Trên Facebook của mình, Đặng Văn Khuyến đã lưu rất nhiều ảnh chụp với nạn nhân khi còn yêu nhau (Ảnh: Tuổi trẻ)

Là người sống cùng phòng trọ với chị Hằng (24 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú P.25, Q.Bình Thạnh) và chứng kiến quá trình yêu nhau của Hằng và Khuyến trong nhiều năm, chị H., em ruột chị Hằng, cho biết: “Anh Khuyến nóng tính lắm. Hai người đó rất dễ gây nhau. Mỗi lần chửi mà không giải quyết được thì anh đánh chị, thường là bạt tai, đánh vào vai, vào người”.

H. đau xót kể tiếp: “Khoảng ba năm trước, hai người có chia tay một lần. Thời gian đó, anh Khuyến hay chặn đường nên chị tôi cũng sợ, mỗi lần đi đâu thường kêu tôi đi chung. Có lần hai chị em đi đằng trước, anh ấy chạy xe máy từ phía sau vọt lên rồi vung tay đập vào lưng chị tôi. Anh ta còn tát vào mặt tôi, lấy mũ bảo hiểm đánh tôi. Có lần, tôi nghe chị Hằng nói chị sẽ không bao giờ lấy anh Khuyến. Tôi hỏi tại sao như vậy thì chị trả lời: Một người sống chỉ biết quan tâm tới người yêu mà không hề quan tâm tới cảm xúc của gia đình, người thân của người mình yêu thì tốt nhất không nên lấy người đó”.

Theo H., trước Tết Nguyên đán 2013, Hằng và Khuyến lại chia tay. Từ lúc đó cho tới ngày chị Hằng bị sát hại, ngày nào Khuyến cũng đe dọa người yêu cũ.

Còn ông Lê Văn Thanh, cha ruột chị Hằng, cho hay gia đình ông biết mối quan hệ tình cảm giữa Hằng và Khuyến nhưng gia đình phản đối.

Ông Thanh cũng cho biết bản thân ông chưa tiếp xúc, gặp gỡ gia đình Khuyến lần nào. Thời gian trước, khi Khuyến hành hung, chặn đường Hằng, em vợ ông có đến nói chuyện với anh trai Khuyến ở TP.HCM. Anh trai Khuyến lúc đó cũng có ghi nhận sự việc nhưng cho rằng đó là chuyện tình cảm riêng tư của hai đứa nên không tiện can thiệp.

Từng nhảy cầu tự tử vì tình

Tiếp xúc với anh K., anh trai kế của Khuyến, tại tiệm làm cửa sắt của anh này ở Q.Bình Thạnh, anh cho biết Khuyến là đứa em ngoan hiền, từng theo học tại ĐH Bách khoa TP.HCM, nhưng sau đó bỏ dở. Theo anh K., hai năm trước cũng do buồn bã trong việc yêu đương với Hằng, Khuyến đã tự tử, lần đó Khuyến nhảy cầu Thủ Thiêm (tại Q.2) nhưng may mắn khi nhảy xuống lại rơi đúng vào một đám lục bình đang trôi trên sông nên chỉ bị thương. Sau đó gia đình đưa Khuyến về quê chữa trị mất vài chục triệu đồng.

Trước khi ra tay sát hại Hằng hai ngày, Khuyến có về nhà anh K. lấy đi một xe Vespa cùng giấy tờ xe. Sau đó, Khuyến mang tất cả đi cầm 20 triệu đồng. Ngày hôm sau, anh K. và vợ đã đến Công an P.22, Q.Bình Thạnh trình báo với ý định yêu cầu công an phường bắt Khuyến đi cải tạo nhằm giúp Khuyến lấy lại sự tỉnh táo sau cuộc tình đổ vỡ và tránh cho Khuyến có thể gây ra những việc phạm pháp. “Thế nhưng, công an chưa kịp bắt nó thì ngay chiều hôm sau nó đã gây ra chuyện tày đình. Mẹ tôi ở quê nhà nghe tin mà khóc ngất đi mấy lần” - anh K. chua xót nói./.

Tin liên quan

Kẻ chém chết người yêu cũ 'tự thú' trên Facebook
Kẻ chém chết người yêu cũ 'tự thú' trên Facebook

Bị Hằng chia tay sau nhiều năm yêu nhau, Khuyến thù hận và truy sát giết chết người yêu cũ.

Kẻ chém chết người yêu cũ 'tự thú' trên Facebook

Kẻ chém chết người yêu cũ 'tự thú' trên Facebook

Bị Hằng chia tay sau nhiều năm yêu nhau, Khuyến thù hận và truy sát giết chết người yêu cũ.