Khách nước ngoài bị cướp giật, hành hung ở Nha Trang

Chỉ tính từ đầu tháng 11 đến nay, tại Nha Trang (Khánh Hòa) đã xảy ra gần chục vụ cướp giật, hành hung, trộm cắp tài sản của du khách rất trắng trợn.

Sáng 21/11, thêm một du khách nước ngoài vừa đặt chân đến Nha Trang đã bị xe thồ trộm cắp mất tài sản.

Chị Haether Claire Wymer (30 tuổi, quốc tịch Australia) cho biết, hai chị em chị đón xe từ Hội An vào Nha Trang. Khi xe vừa đến Nha Trang lúc 5h30 thì có hai người xe ôm chạy đến mời chào, đưa ra hàng loạt card của các khách sạn. Do đặt phòng tại nhà nghỉ Tây Ba Lô (ở 54G Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang) trước nên chị từ chối và chỉ đi xe thồ về khách sạn.

Khi đến trước văn phòng Sinh Café, chị móc ra 50.000 đồng trả tiền xe thồ, nhưng hai người xe thồ dàn cảnh không chịu chia tiền (mỗi xe 25.000 đồng) trong vòng 5 phút. Khi vào khách sạn làm thủ tục thì chị phát hiện ra mất một chiếc điện thoại Iphone4.

Vết thương trên mắt chị Roonoy Kim do bị hành hung

Trước đó, chị Roonoy Kim (23 tuổi, quốc tịch Ireland) đã bị 3 người phụ nữ giật túi xách rồi hành hung vì túi xách không có… tiền. Chị Kim cho biết, 4h sang 20/11, đúng vào ngày sinh nhật của chị, sau khi cùng bạn bè vui chơi tại Saling Club, chị rời quán ra về. Trên đường về, có 3 cô gái, tóc dài, người địa phương tiến lại gần cố sức giật chiếc túi xách của chị. Do được lễ tân của khách sạn khuyên nên chị không để tiền và giấy tờ trong túi. Sau khi thấy không có tiền trong túi xách, 3 người này đã xông vào hành hung chị.

Anh Tô Đăng Thanh Liêm, nhân viên lễ tân và chăm sóc khách hàng của nhà nghỉ Tây Ba Lô cho biết, từ tháng 9 đến nay đã có 7 du khách ở khách sạn này bị trộm và cướp giật tài sản. Anh đã báo cho các cơ quan chức năng nhưng tình hình vẫn không tiến triển.

Còn theo Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Ánh Dương, chỉ chưa đầy 2 tuần lễ đầu tháng 11 (từ 3-16/11), tại bờ biển Nha Trang đã xảy ra 6 vụ khách nước ngoài bị giật và mất cắp túi xách.

Nạn nhân các vụ trộm, cướp trên đều là người Nga, đi theo các tour do Công ty Ánh Dương hợp tác với Công ty Pegas Turistik (Nga) tổ chức. Điều đáng lưu ý, các vụ cướp giật nói trên rất trắng trợn, như vụ cướp giật của khách đoàn Fam trip.

Bà Natalia ở khách sạn Michelia kể, sáng sớm 10/11, bà cùng một người bạn đi dạo trên bờ biển cạnh đường Lê Lợi - Trần Phú thì bị một nhóm người tấn công, đánh vào mặt làm cho bà choáng váng, rồi cướp mất túi xách.

Được biết, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa làm việc với các cơ quan chức năng và Công ty Ánh Dương để giải quyết một số vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự cho du khách.

Tại cuộc họp, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu công an tỉnh tăng cường lực lượng tuần tra để bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, tổ chức truy quét các đối tượng cướp giật, trộm cắp trên địa bàn./.                                      

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên