Khánh Hòa điều tra Công ty Sông Đà Nha Trang lừa đảo khách hàng

Khánh Hòa điều tra Công ty Sông Đà Nha Trang lừa đảo khách hàng

VOV.VN -Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Chí Uy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Sông Đà Nha Trang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan An ninh điều tra- Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo đề nghị các khách hàng liên quan đến việc góp vốn tại Dự án thành phần Khu dân cư Cồn Tân Lập đến Cơ quan điều tra cung cấp thông tin.

khanh hoa dieu tra cong ty song da nha trang lua dao khach hang hinh 1
Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập có nhiều sai phạm.

Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang do Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư đã có những vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Cuối năm 2019, Cơ quan An ninh điều tra- Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án, bắt tạm giam ông Nguyễn Chí Uy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đến nay, kết quả điều tra xác định, ông Nguyễn Chí Uy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã tự ý phân chia lô đất được quy hoạch công viên cây xanh thành các lô đất liền kề để bán và bán một lô đất cho nhiều người, chiếm đoạt số tiền rất lớn. Đồng thời, ông Nguyễn Chí Uy còn huy động vốn của nhiều người, chuyển nhượng sản phẩm dự án khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng cảnh báo, các dự án thành phần thuộc Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập chưa được phép mở bán hoặc góp vốn, vì vậy các tổ chức, cá nhân cần chủ động thực hiện đúng pháp luật. Đối với các khách hàng đã góp vốn mua sản phẩm Tòa nhà TM1 là dự án thành phần chưa có thiết kế cơ sở, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt xây dựng nhưng đã góp tiền chuyển nhượng cần sớm trình báo, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra.

Thượng tá Phan Bình Dương, Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra- Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Hành vi rõ nhất là tự ý phân chia đất quy hoạch công viên cây xanh thành đất nhà ở liền kề và bán cho mọi người. Đó là vi phạm rồi. Công ty Sông Đà đã huy động vốn để thực hiện 1 dự án thành phần trong đó, dự án này chưa có giấy phép thực hiện của các cơ quan chức năng, đã góp vốn. Việc này là sai. Cơ quan an ninh điều tra đề nghị các khách hàng có liên quan liên hệ làm việc”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close