Khởi tố 2 đối tượng đánh đập con nợ

VOV.VN - Do vay nợ không còn khả năng thanh toán, con nợ đã bị 2 đối tượng đòi nợ thuê đánh, ép viết giấy bán nhà để trừ nợ

Ngày 23/6, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Cầu Giấy điều tra, bắt giữ 2 đối tượng đòi nợ thuê có hành vi bắt giữ, đánh đập, ép con nợ viết giấy bán nhà để trừ nợ.

 

Hai đối tượng đòi nợ thuê

Hai đối tượng bị bắt là Trần Văn Mai (SN 1992  quê Ý Yên, tỉnh Nam Định) và Nguyễn Đức Ngọc (SN 1988, huyện  Kim Động, tỉnh Hưng Yên). Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng Trần Văn Mai, Nguyễn Đức Ngọc về tội “Cướp tài sản”, đồng thời tiếp tục củng cố tài liệu, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo pháp luật.

Cảnh sát điều tra làm rõ, Trần Văn Mai là nhân viên một hiệu cầm đồ trên đường Láng do Ninh Tiến Thành đứng chủ kinh doanh. Cuối năm 2013, Mai sử dụng tiền của Thành cho chị Việt Hà, trú tại tổ 6 phường Dịch Vọng Hậu vay 100 triệu đồng, lãi suất hai bên tự thỏa thuận. Sau đó, chị Hà đã thanh toán được một phần nợ và còn nợ khoảng 70 triệu đồng không có khả năng thanh toán. Mai đòi nợ chị Hà nhiều lần không được, chiều 20/6, Mai nhờ Nguyễn Trọng Mạnh (SN 1990 ở huyện Kim Động, tỉnh  Hưng Yên và Nguyễn Đức Ngọc cùng đi tìm Hà để đòi tiền. 
Chiều cùng ngày, gặp chị Hà trên đường Nguyễn Cơ Thạch, Mai và Ngọc xông vào đánh, ép phải trả tiền. Mai ép chị Hà lên xe máy chở về hiệu cầm đồ trên đường Láng để tiếp tục đòi nợ; Mạnh và Ngọc đi xe máy song song nhằm mục đích áp tải. Trên đường đi, Mai điện thoại thông báo cho chủ hiệu cầm đồ Ninh Tiến Thành đã giữ được chị Hà và được Thành đồng ý đưa chị Hà về quán nước trong ngõ 942 đường Láng nói chuyện. Tại đây, trong lúc chờ Thành, Mai yêu cầu Hà phải trả số tiền nợ. Chị Hà nói không có tiền, Mai ép chị Hà phải gọi người thân mang tiền đến trả, nếu không có tiền thì phải mang sổ đỏ đến đồng thời viết giấy bán nhà đến khi nào trả hết tiền nợ mới trả lại sổ đỏ.

Để gây sức ép, Mai và Ngọc dùng ghế nhựa đánh chị Hà, đe dọa bắt chị Hà phải trả tiền. Khi Ninh Tiến Thành đến quán nước 492, Ngọc và Mạnh bỏ đi. Chị Hà xin Thành cho khất nợ nhưng Mai không đồng ý, tiếp tục ép chị Hà lên xe máy chở về nhà riêng của chị Hà tại tổ 5 phường Dịch Vọng Hậu. Để chị Hà trong nhà, Mai ra cửa ngồi. Khoảng 10 phút sau, Ninh Tiến Thành cùng 2 đối tượng Trần Ngọc Thành, Nguyễn Trung Kiên cũng đến nhà chị Hà để xem việc giải quyết nợ nần ra sao. Thấy chị Hà vẫn chưa trả tiền, Kiên chạy đi mua giấy, bút về đưa cho Mai để ép Hà phải viết giấy bán nhà trừ nợ nhưng chị Hà không viết.

Phát hiện một số thanh niên lạ mặt có biểu hiện nghi vấn trong nhà chị Hà, hàng xóm đã điện thoại báo Công an quận Cầu Giấy. Công an phường Dịch Vọng phối hợp Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã kịp thời có mặt, đưa các đối tượng về trụ sở cơ quan công an làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên