Khởi tố 2 vụ án gần 21 kg ma túy trôi vào bờ biển ở Huế

Khởi tố 2 vụ án gần 21 kg ma túy trôi vào bờ biển ở Huế

VOV.VN -Sau khi đủ căn cứ khẳng định gần 21 kg ma túy trôi dạt vào bờ biển có dấu hiệu hình sự, Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế quyết định khởi tố vụ án.

Hôm nay (16/12), Đại tá Nguyễn Văn Hiền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế ký 2 quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép các chất ma túy, sau khi đủ căn cứ khẳng định số ma túy gần 21 kg trôi dạt vào bờ biển tỉnh này có dấu hiệu hình sự.

Hai quyết định khởi tố vụ án được gửi tới Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế phê chuẩn.

khoi to 2 vu an gan 21 kg ma tuy troi vao bo bien o hue hinh 1
Người dân Thừa Thiên Huế phát hiện 21 gói ma túy trôi dạt vào bờ biển.

Trong đó, quyết định khởi tố vụ án thứ nhất xảy ra vào ngày 1/12, ông Nguyễn Hồng, trú huyện Phương Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế trong lúc ra bờ biển thôn Hải Đông lượm ve chai thì nhặt được 8 gói nilon hình thù giống gói trà trôi dạt vào bờ biển.

Nghĩ đây là túi trà, ông Nguyễn Hồng cùng một người dân cắt ra xem thì phát hiện bên trong những bao gói có chứa chất dạng bột nên trình báo, giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải, xã Phong Hải, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thiên Huế - Huế.

khoi to 2 vu an gan 21 kg ma tuy troi vao bo bien o hue hinh 2
Số ma túy đá được người dân Thừa Thiên Huế phát hiện ở bờ biển.

Kết quả trưng cầu giám định cho thấy, 8 gói chứa các tinh thể màu trắng kể trên đều là ma túy Methamphetamine-ma túy đá, có trọng lượng gần 7,8kg.

Tiếp đó, vào lúc 4 giờ ngày 3/12, ông Hồ Văn Lộc, trú huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng lượm được tại bãi tắm thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn một thùng nhựa màu xanh, hình trụ, chiều cao 40cm, đường kính miệng 30cm.

Kiểm tra bên trong thùng, ông Lộc phát hiện có chứa 21 gói dạng chiếc bánh chữ nhật được bọc trong các gói nylon in nhiều chữ Trung Quốc, nên đã giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải. Tổng trọng lượng các bánh này khoảng 7 kg và kết quả giám định xác định là heroin./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close