Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm nữ hướng dẫn viên trong homestay ở Hà Giang

VOV.VN - Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam với đối tượng Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, Hoàng Su Phì, Hà Giang) về hành vi Hiếp dâm.

Sáng 30/9, theo nguồn tin của VOV.VN, cơ quan công an đã tiến hành khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam đối với Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, ở xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) về hành vi Hiếp dâm.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại là chị L. (SN 1993) cho biết: Ngày 29/9, cơ quan Công an huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) có mời luật sư và bị hại đến hiện trường homestay - nơi xảy ra vụ việc để thực nghiệm điều tra. Tuy nhiên, luật sư và bị hại không đến, do trước đó đã có những kết quả giám định.

Sự việc xảy ra tối 17/9, khi đó nạn nhân là chị L. có tham gia bữa tiệc do chủ homestay tổ chức tại Hoàng Su Phì (Hà Giang). Trong buổi tiệc, chị có ngồi cùng bàn với Triệu Tạ Mềnh.

"Sau bữa tiệc, tên này (tức Triệu Tạ Mềnh) đã bám theo tôi". - Chị L. cho biết.

Cũng theo chị L., trong suốt bữa tiệc chị không hề trò chuyện hay có cử chỉ thân mật gì với Triệu Tạ Mềnh, do chị chỉ quen biết với chủ của homestay.

Khoảng 22h30' ngày 17/9, chị L. sau khi đã uống rượu tại bữa tiệc liền về phòng nghỉ, có tắt điện nhưng quên đóng cửa phòng.

"Khoảng 1h30' sáng ngày 18/9, khi tôi đang ngủ say thì một thanh niên đột nhập vào phòng khống chế, cưỡng bức tôi quan hệ tình dục. Đối tượng dùng tay siết cổ, do lo sợ cho tính mạng mình nên tôi không thể làm gì khác". - chị L. chia sẻ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên