Khởi tố, bắt tạm giam chuyên viên văn phòng UBND TP.HCM

VOV.VN - Ông Duy bị cáo buộc hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Tân Phú, TP.HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Quách Duy (38 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

 

Một nguồn tin cho hay, sáng nay (18/9), Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận Tân Phú đã tiến hành bắt giữ ông Quách Duy, chuyên viên văn phòng Ủy ban nhân dân TP.HCM. Ông Duy bị cáo buộc hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331 Bộ luật Hình sự 2015.

Ngay trong ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Tân Phú khởi tố, bắt tạm giam, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Duy.

Theo đó, thời gian vừa qua, người đàn ông này liên tục đăng tải trên Facebook cá nhân cũng như trang fanpage tự lập nhiều nội dung không đúng bản chất sự việc. Việc làm này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số cá nhân liên quan. Qua đó tạo điều kiện cho nhiều người bình luận, nói xấu, xuyên tạc, làm hiểu sai lệch bản chất vụ việc, tạo cách nhìn và thái độ tiêu cực đối với sự Đảng và Nhà nước.

Hành vi của ông Duy vi phạm quy định 102 năm 2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và quy định 47 năm 2011 của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm. Dù đã được cơ quan quản lý nhắc nhở, giáo dục nhiều lần nhưng ông Duy không chấp hành, có thái độ thách thức xem thường tổ chức Đảng. Trước đó, ngày 2/8/2019, ông Duy bị Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng. Chuyên viên này bị đánh giá là đảng viên nhưng thiếu tu dưỡng rèn luyện, suy thoái tư tưởng chính trị "rất nghiêm trọng".

Liên quan đến hành vi của ông Quách Duy, như VOV có đưa tin, thời điểm ngày 9/4/2019, ông Duy đã cung cấp, tuyên truyền, đưa thông tin không chính xác về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất vàng số 76 Tôn Thất Thuyết, Quận 4, TP.HCM.

Ngay sau đó, tháng 5/2019, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã mời làm việc và xử phạt hành chính ông Quách Duy với số tiền phạt 7,5 triệu đồng. Thời điểm có thông tin, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến bị bắt, ông Quách Duy tiến hành khởi kiện yêu cầu hủy quyết định xử phạt nhưng toà đã bác đơn tại phiên sơ thẩm./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Khởi tố Dũng "trọc" Hà Đông về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

VOV.VN - Dũng "trọc" Hà Đông bị khởi tố để điều tra về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lái "xế hộp" vượt đèn đỏ và đánh công an

VOV.VN - Khi bị tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe vì vượt đèn đỏ, Điêu Mạnh Cường xuống xe tấn công một chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Khởi tố Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo vu khống lãnh đạo

VOV.VN - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Toàn, Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo về tội "Vu khống".

Tin cùng chuyên mục