Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ đất ở Phú Quốc để lừa đảo

Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ đất ở Phú Quốc để lừa đảo

VOV.VN - Hôm nay (4/3), Cơ quan Công an tỉnh Kiên Giang quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng làm giả giấy tờ đất ở Phú Quốc để lừa đảo.

Hôm nay (4/3), Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Oanh (sinh năm 1982, ngụ khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

khoi to doi tuong lam gia giay to dat o phu quoc de lua dao hinh 1
Tống đạt quyết định khởi tố bị can.

Tại cơ quan Công an Oanh khai nhận, do không có tiền tiêu xài, nên vào tháng 3/2019, Oanh lên internet để tìm kiếm dịch vụ làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ). Sau khi thỏa thuận làm giả mỗi giấy là 13 triệu đồng, Oanh tiếp tục lên mạng tìm kiếm thông tin thửa đất được rao bán trên trang của các công ty mua bán bất động sản ở Phú Quốc để lấy thông tin lô đất số 33, diện tích 123m2 tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc rồi cung cấp thông tin này cho phía làm giấy tờ giả.

Khi nhận được giấy CNQSDĐ giả từ dịch vụ chuyển phát nhanh do phía làm giấy tờ giả gửi đến, vào khoảng đầu tháng 4/2019, Oanh đem giấy này thế chấp cho ông Vũ Quốc Thịnh (ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) để vay số tiền 150 triệu đồng (lãi suất thỏa thuận). 

Đến tháng 9/2019, Oanh tiếp tục vay thêm của ông Thịnh số tiền 50 triệu đồng (trên giấy tờ đất giả đã thế chấp và vẫn với lãi suất đã thỏa thuận như trước).

Đến tháng 12/2019, Oanh lại gọi điện gặp ông Thịnh để vay thêm số tiền 50 triệu đồng nữa, lúc này ông Thịnh nghi ngờ liền mang giấy tờ đất đến phòng Công chứng thì phát hiện giấy CNQSDĐ mà Oanh đã thế chấp là giả nên không đưa tiền và trình báo với sự việc đến cơ quan Công an./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close