Khởi tố hung thủ giết bà chủ tiệm vàng ở Thường Tín

Cơ quan cảnh sát điều tra–Công an Hà Nội vừa có quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Dưỡng trong vụ sát hại bà chủ tiệm vàng Vững Bắc

Chiều 21/2, Thượng tá Đỗ Xuân Tiến, Phó phòng CSĐT tội phạm trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) - cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi Giết người và Cướp tài sản của Nguyễn Hữu Dưỡng (SN 1985, ở xã Đông Cường, huyện Đông Hưng - Thái Bình), để sớm truy tố ra trước pháp luật.

Cách đó 3 ngày, chiều tối 18/2, Công an Hà Nội cũng đã khởi tố vụ án giết người này.

Nguyễn Hữu Dưỡng luôn cúi gằm mặt, thỉnh thoảng y còn giơ tay che mặt để né tránh ống kính của các phóng viên báo chí.

Sau khi khởi tố vụ án 1 ngày (ngày 19/2), nghi phạm sát hại dã man bà chủ tiệm vàng Vững Bắc đã ra đầu thú tại Công an tỉnh Thái Bình.  Sau khi nhận được tin tên Dưỡng ra đầu thú, Thượng tá Đào Thanh Hải- Trưởng phòng CSHS dẫn đầu một tổ công tác đặc biệt của công an Hà Nội xuống Thái Bình để di lý đối tượng về Hà Nội.

Lời khai của hung thủ hoàn toàn trùng khớp với vụ án. Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ một số tang vật mà hung thủ để lại tại hiện trường gây án: một chiếc găng tay màu nâu, một nhẫn cưới đeo tay dạng trơn - phía trong nhẫn có khắc ký hiệu 18KRGP. Các tang vật này là những vật chứng quan trọng để cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi giết người và cướp tài sản tại tiệm vàng Vững Bắc (Hà Nội).

Vụ án xảy ra vào chiều 16/2, bà Nguyễn Thị Kim Bắc (55 tuổi) ở phố Đỗ Xá, xã Vạn Điểm (Thường Tín, Hà Nội) đã bị nam thanh niên dáng cao gầy, mặc áo khoác xanh, khoảng 18-25 tuổi, sát hại bằng dao nhằm cướp vàng./.

Viết bình luận