Khởi tố kẻ dùng thuốc diệt cỏ đầu độc 4 gia đình ở Lào Cai

VOV.VN - Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Đặng Tài Chu (sinh năm 1970, thường trú tại thôn Khe Tào, xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn) để điều tra về tội giết người.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, do mâu thuẫn với hàng xóm, Chu đã nảy sinh ý định dùng thuốc diệt cỏ đầu độc các thành viên trong 4 gia đình trong thôn gồm hộ ông Phúc, bà Lý, bà Náy và bà Pham.

Ngày 12/6, Chu lấy thuốc trừ cỏ cho vào 4 chai nhựa, men theo đường mòn đi lên khu vực khe cạn dẫn nước sinh hoạt về 4 hộ gia đình nói trên. Sau khi xác định rõ vị trí đầu ống dẫn nước của từng gia đình, Chu đã vùi lấp vào mỗi đầu ống dẫn 1 chai nước có chứa dung dịch thuốc trừ cỏ rồi quay về nhà.

Ngày hôm sau 13/6, gia đình ông Phúc có 2 cháu nhỏ và vợ có hiện tượng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. .

Nghi có điều bất thường, ông Phúc đã lên kiểm tra nguồn nước và phát hiện ở đầu ống dẫn nước nhà mình và của 3 hộ còn lại có 1 chai nhựa bị vùi lấp.

Dự đoán điều chẳng lành, ông Phúc đã cầm chai nhựa đến Công an xã Nậm Tha để trình báo. Các gia đình còn lại may mắn được cảnh báo kịp thời nên không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Văn Bàn đã ra quyết định khởi tố Đặng Tài Chu về hành vi giết người và chuyển hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh xử lý theo thẩm quyền quy định.

Hiện, Công an tỉnh Lào Cai đã hoàn tất công tác thực nghiệm hiện trường, tiếp tục triển khai các bước điều tra để xử lý vụ án theo quy định./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên