Khởi tố vụ án dùng thuốc diệt cỏ phun vào ruộng lúa nhà “người tình”

VOV.VN -Nghi ngờ “người tình” lấy trộm ví tiền của mình nên đối tượng đã vác bình phun thuốc diệt cỏ phun vào gần 4 sào lúa nhà người tình.

Ngày 4/5, thông tin từ Công tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Triệu Sơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thế Minh (59 tuổi, trú tại thôn 9, xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn) về hành vi huỷ hoại tài sản.

Trước đó, ngày 18/4, Công an huyện Triệu Sơn đã nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Nam (44 tuổi, trú tại thôn Ân Mọc, xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn) về việc ruộng lúa nhà mình (khoảng gần 4 sào bắc bộ) đang trong giai đoạn làm đòng thì nghi bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ cháy hoàn toàn, ước tính tài sản thiệt hại gần 10 triệu đồng.

Đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra (ảnh: Công an Thanh Hóa)

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Triệu Sơn đã xuống hiện trường để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Qua 2 ngày khẩn trương điều tra, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thế Minh, là thủ phạm đã sử dụng thuốc diệt cỏ để huỷ hoại gần 4 sào lúa.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thế Minh khai nhận: do xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa Minh và chị Nam. Vì trước đó, từ năm 2016, giữa 2 người đã có mối quan hệ tình cảm (chồng chị Nam đã mất). Trong thời gian qua lại, Minh bị mất một chiếc ví da trong đó có 1,9 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân.

Gần 4 sào ruộng nhà chị Nam bị Minh phun thuốc cỏ cháy hoàn toàn.

Do nghi ngờ chị Nam lấy nên hai người đã nảy sinh mâu thuẫn. Sau khi uống rượu, Minh mua thuốc diệt cỏ pha vào bình rồi lợi dụng lúc đêm tối phun lên gần 4 sào lúa của chị Nam với mục đích để trả thù./.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt đối tượng phun thuốc hủy hoại hơn 400 cây quất

VOV.VN - Do có mâu thuẫn với hàng xóm, đối tượng đã dùng thuốc cỏ phun lên hơn 400 cây quất của 2 gia đình khiến vườn quất chết la liệt.

Nghi phun thuốc BVTV, 2 đối tượng vác dao chặt hạ 1.200 gốc chanh leo

VOV.VN - Cho rằng công ty phun thuốc BVTV gây ảnh hưởng đến người dân nên Xanh và Nghệ vác dao vào chặt phá hơn 1.200 gốc chanh leo.

Tin cùng chuyên mục