Cà Mau:

Khởi tố vụ án gây rối tại bệnh viện huyện Năm Căn

16 đối tượng có liên quan bị triệu tập để phục vụ công tác điều tra.  

Công an huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết: Cơ quan điều tra vừa quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, trong đó có việc đông người đập phá bệnh viện huyện Năm Căn.

Sự việc diễn ra sau khi nạn nhân là Dương Thị Thu Hiền 17 tuổi đưa đến bệnh viện huyện Năm Căn khám và điều trị bệnh, nhưng sau đó Hiền bị tử vong. Nhiều người đã kích động gia đình, cho rằng bác sĩ đã thiếu trách nhiệm nên đã gây ra cái chết của Hiền, sau đó họ xông vào bệnh viện đập phá, hủy hoại và lấy đi nhiều tài sản, thiết bị dụng cụ y tế của bệnh viện.

Nhà của BS Nguyễn Huy Tú tan hoang.

Ngoài ra, nhiều người còn tấn công nhà riêng của bác sĩ Giám đốc bệnh viện, hủy hoại tài sản. Nghiêm trọng hơn, một số đối tượng lợi dụng đã cướp tài sản tại nhà riêng của Giám đốc bệnh viện.

Đại tá Nguyễn Văn Tươi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết: Đây là vụ án nghiêm trọng, có nhiều tội danh như gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản Nhà nước, tài sản công dân… vì vậy những người vi phạm sẽ bị nghiêm trị theo đúng pháp luật hiện hành.

Liên quan tới trách nhiệm của y, bác sĩ tại bệnh viện huyện Năm Căn về cái chết của bệnh nhân, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cùng với lãnh đạo huyện Năm Căn đang tiến hành xem xét cụ thể. Trước mắt, tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ của ê kíp trực để kiểm điểm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên