Khởi tố vụ án giết chủ tiệm vàng ở Thường Tín

Hiện tại, cơ quan điều tra đã thu giữ một số tang vật mà hung thủ để lại hiện trường gây án. Đây là những tang chứng quan trọng để lực lượng công an truy tìm tung tích thủ phạm.

Chiều tối 18/2, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Vững Bắc ở Đỗ Xá, Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Hiện tại, cơ quan điều tra đã thu giữ một số tang vật mà hung thủ để lại tại hiện trường gây án: một chiếc găng tay màu nâu, một nhẫn cưới đeo tay dạng trơn - phía trong nhẫn có khắc ký hiệu 18KRGP. Đây là những tang chứng quan trọng để lực lượng công an truy tìm tung tích thủ phạm.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, chiều 16/2, một mình bà Nguyễn Thị Bắc (55 tuổi) ở nhà trông cửa hàng vàng. Một thanh niên khoảng 20 tuổi, mặc áo khoác xanh và quần bò, cao khoảng 1m65 bước vào tiệm vàng Vững Bắc và và giả vờ giao dịch vàng.

Sau khi nói chuyện với bà chủ tiệm vàng, tên này giả vờ quay ra ngoài cửa. Khi bà chủ quay vào trong thì tên này lại quay vào, giả vờ gọi điện thoại cho một người nào đó trao đổi, rồi tiếp tục nói chuyện với bà chủ. Rồi tên này nhờ đi vệ sinh. Vừa định vào khu sinh hoạt của gia đình, bà Bắc bị tên này khống chế, đâm liên tiếp.

Sau khi dùng hung khí giết chủ cửa hàng vàng, đối tượng đập tủ kính để lấy vàng nhưng không được. Hung thủ kéo xác bà vào khu vực khuất trong quầy hàng rồi bỏ đi.

Ra đến cửa, hắn luống cuống làm đổ xe và đánh rơi chiếc găng tay len.

Theo cơ quan công an, tiệm vàng Vững Bắc không có nhân viên bảo vệ và hệ thống chuông báo động. Khu vực Đỗ Xá, Vạn Điểm vốn lúc nào cũng đông đúc. Nhiều năm qua, địa bàn này chưa từng xảy ra vụ việc nào có tính chất nghiêm trọng.

Hiện cơ quan công an đang ráo riết truy tìm hung thủ.

Đối tượng gây án là nam thanh niên khoảng khoảng 18-25 tuổi, cao khoảng 1m65, mặc áo khoác màu xanh, sọc trắng hai bên cánh tay, bên trong mặc áo sơ mi màu trắng, đi xe máy kiểu dáng Wave.
Ai biết thông tin về nghi phạm, xin báo với Phòng cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội theo số 0912456116 hoặc 0439396451.

Viết bình luận