Khởi tố vụ án giết người chôn xác nhiều lần tại Đà Nẵng

Khởi tố vụ án giết người chôn xác nhiều lần tại Đà Nẵng

VOV.VN -Nạn nhân Hùng còn có em gái, cả 2 đều bị thiểu năng trí tuệ, sống với mẹ già 72 tuổi, gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Hôm nay (14/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố vụ án giết người rồi chôn xác, gây rúng động dư luận xảy ra ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

khoi to vu an giet nguoi chon xac nhieu lan tai da nang hinh 1
Hiện trường nơi tìm thấy xác nạn nhân
Trước đó, ngày 11/5, những người chăn bò ở thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hùng, 46 tuổi, ở xã Hòa Ninh trong tình trạng phân hủy, chôn ở bờ ruộng xã Hòa Ninh. Thời điểm nạn nhân mất tích đến khi được phát hiện xác bị chôn vùi, một số người dân địa phương thấy anh Hùng và người hàng xóm tên Nguyễn Văn Hiệp, 42 tuổi, ở thôn 5, xã Hoà Ninh xảy ra mâu thuẫn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên xác định nhiều dấu hiệu khả nghi của Hiệp vào thời điểm nạn nhân bị sát hại cũng như khi xác của anh Hùng được tìm thấy.

Đêm 11/5, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Hiệp và Nguyễn Bá Tuấn, 52 tuổi, cùng ở thôn 5, xã Hòa Ninh. Tại cơ quan điều tra, Hiệp thừa nhận mình là "chủ mưu" sát hại anh Hùng. Trước đó, ngày 5/5, Hùng dùng cây sắt đánh vào lưng Hiệp khiến Hiệp rất đau. Do yếu sức so với Hùng nên Hiệp thuê Tuấn là bà con bên ngoại trả thù giúp với giá 1 triệu đồng…

khoi to vu an giet nguoi chon xac nhieu lan tai da nang hinh 2
Đối tượng Nguyễn Văn Hiệp (Ảnh do Công An thành phố Đà Nẵng cung cấp)
Khoảng 19 giờ tối 7/5, Hiệp rủ Tuấn và Hùng nhậu hết 1 lít rượu gạo tại nhà Hiệp. Đến khoảng 20h cùng ngày, Hiệp đưa búa cho Tuấn và nhờ Tuấn trả thù. Sau đó, Tuấn ra bìa rừng nơi anh Hùng đang nhặt ve chai rồi bất ngờ dùng búa đánh vào đầu và người nạn nhân cho đến chết và phủ lá cây, đất đá lên người nạn nhân. Không thấy con trai về nhà, mẹ và em gái nạn nhân đi tìm kiếm khắp nơi. Sợ bị lộ, Tuấn và Hiệp lại bàn nhau quay lại chỗ xác anh Hùng kéo vào sâu trong rừng, đào đất lên chôn lại.

Ngày hôm sau, thấy chưa yên tâm, một lần nữa cả 2 lại đào xác anh Hùng lên đưa đi một nơi thật xa khu vực của thôn để phi tang. Khi đang đưa xác anh Hùng ra đến bờ ruộng thì cả hai gặp đám trẻ chăn bò đi đến, sợ bị phát hiện, Hiệp và Tuấn vội vùi đất, rạ lên xác anh Hùng để ngụy trang rồi bỏ chạy.

khoi to vu an giet nguoi chon xac nhieu lan tai da nang hinh 3
Đối tượng Nguyễn Bá Tuấn tại cơ quan điều tra (Ảnh do Cơ quan Công an thành phố Đà Nẵng cung cấp)
Được biết, nạn nhân Hùng còn có em gái, cả 2 đều bị thiểu năng trí tuệ, sống với mẹ già 72 tuổi, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Hằng ngày, nạn nhân Hùng đi nhặt ve chai, có ngày ngủ luôn ngoài đường. Còn Hiệp cũng bị thiểu năng trí tuệ. Tuấn cũng sống một mình sau khi ly dị vợ. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close