Khởi tố vụ cướp gà tiêu hủy tại Thường Tín, Hà Nội

Những ngày vừa qua, các ngành chức năng của UBND huyện Thường Tín liên tục vận động nên đã có nhiều đối tượng vi phạm trong vụ việc này ra tự thú.

Liên quan đến vụ cướp gà tiêu hủy xảy ra tại xã Hồng Vân, Thường Tín - Hà Nội, ngày 11/2, Cơ quan điều tra - Công an huyện Thường Tín đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự công nhiên chiếm đoạt tài sản và chống người thi hành công vụ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trong ngày 11/2, thêm 1 đối tượng nữa đã ra trình diện cơ quan điều tra. Như vậy, liên quan đến vụ án này, đã có tổng cộng 13 đối tượng (trong đó, Công an huyện Thường Tín bắt 3 đối tượng, còn lại là 10 người tự đến đầu thú) đang được cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.

Cũng theo Công an huyện Thường Tín, ngay sau khi ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hai tội danh công nhiên chiếm đoạt tài sản và chống người thi hành công vụ, cơ quan này đang khẩn trương xem xét các hành vi vi phạm pháp luật của những đối tượng có liên quan nhằm sớm ra quyết định khởi tố bị can, xử lý theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, liên quan đến vụ việc tại xã Hồng Vân, UBND huyện Thường Tín đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội báo cáo về tiến trình xử lý vụ cướp gà tiêu hủy. Ngoài việc kỷ luật các cán bộ sai phạm, vận động các cá nhân liên quan ra đầu thú cơ quan Công an, UBND huyện Thường Tín cũng đã yêu cầu các ngành chức năng của huyện tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhằm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn, nhất là nhân dân 2 xã Hồng Vân và Tự Nhiên./.

Viết bình luận