Kiểm tra phát hiện cơ sở mua lợn chết về quay bán cho khách

VOV.VN - Lợn chết không rõ nguồn gốc được chủ cơ sở mua về sau đó quay bán rồi bán cho khách. Hành vi trên bị lực lượng chức năng phát hiện.

Chiều 23/3, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng đơn vị liên quan kiểm tra bất ngờ cơ sở chuyên quay lợn của ông Nguyễn Văn Văn (xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh). 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 con lợn, trọng lượng 15 kg/con đã cạo sạch lông để giết thịt, tím tái toàn thân, không đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 3 con lợn chết, tím tái toàn thân (ảnh: H.T).

Thời điểm này, ông Vinh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lợn nói trên. Chủ cơ sở khai số lợn này đã chết từ trước, được mua với giá rẻ từ người đàn ông lạ mặt mang nơi khác đến.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Hiện cảnh sát đã lập biên bản vi phạm và tịch thu 3 con lợn chết để tiêu hủy. Địa bàn này hiện đang có dịch tả lợn châu Phi nên việc cơ sở dùng lợn chết quay rồi bán lại cho khách hàng là rất nguy hiểm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghi vấn đưa thịt thối vào trường học: Dừng nhập thịt từ nơi cung cấp

VOV.VN - Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các trường học tạm thời không được nhập thịt từ công ty đang bị nghi vấn không đảm bảo.

Phát hiện hơn 150kg thịt thối xếp chung với sữa tươi

VOV.VN - Các bịch ni lông gồm thịt gà, thịt heo và xương heo đã bốc mùi để chung với các thực phẩm đã qua chế biến đóng gói như: sữa tươi, sữa chua…

Thực hư thông tin bắt quả tang đưa thịt thối vào trường mầm non

VOV.VN -Trên MXH đang lan truyền thông tin có nội dung bắt quả tang đưa thịt thối vào sử dụng tại trường mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh) gây hoang mang dư luận.

Tin cùng chuyên mục