Kon Tum: Lâm tặc liều lĩnh, kiểm lâm bất lực

UBND tỉnh Kon Tum đã có cuộc họp khẩn, chỉ đạo xử lý nghiêm hiện tượng lâm tặc hành hung kiểm lâm, sau khi xảy ra vụ hơn 20 lâm tặc tấn công, gây thương tích nặng cho một nhân viên kiểm lâm ở trạm Sê San 4, huyện Sa Thầy.

Đáng chú ý là vụ hành hung này chỉ xảy ra đối với 1 nhân viên kiểm lâm, 11 nhân viên khác của trạm Sê San 4 đã đứng nhìn bất lực.

Sự việc xảy ra khoảng 20 giờ ngày 17/ 4, chiếc xe U oát từ trong rừng khu vực Sa Thầy đi ra bất ngờ lao vào barie của Trạm kiểm lâm Sê San 4. Đang trong ca trực của mình, kiểm lâm viên A JDoan nhắc nhở thì bị số đối tượng trên xe hùng hổ vây đánh. Một lúc sau, lại có thêm một chiếc, dạng xe Ford từ trong rừng đi ra, 2 nhóm đối tượng này hợp lại tổng cộng khoảng trên 20 tên, với hung khí là dao, rựa, gậy gộc, đá liên tục tấn công nhân viên kiểm lâm.

Nhờ có sức khỏe, sau khi bị đập ván vào đầu, ném đá vào lưng, chém vào cánh tay, cán bộ kiểm lâm A JDoan chạy thoát lên đồi. Bọn lâm tặc liền cướp 1 chiếc xe U oát tang vật chở gỗ lậu đang bị giữ tại trạm và lái đi. Sau hơn 3 ngày xảy ra sự việc, vẫn chưa hết bàng hoàng, anh A JDoan kể lại: Chúng ùa vào, người đánh, người ném đá.Có một tên chụp lấy cái áo tôi và kề dao vào cổ. Tên đứng trước mặt lấy rựa chém ngay vào đầu nhưng may không trúng. Mục đích của họ là cướp xe và tang vật ở trong xe và gây náo loạn”.

Điều đáng chú ý là trong suốt quá trình kiểm lâm viên A JDoan bị lâm tặc tấn công truy sát, anh không nhận được sự hỗ trợ nào từ 11 đồng đội của mình đang có mặt tại Trạm kiểm lâm Sê San 4. Hơn 1 giờ sau, bọn lâm tặc lại thản nhiên đánh chiếc xe U oát tang vật vừa bị chúng cướp, “mang trả” lại trạm sau khi đã tháo biển số và lấy một số gỗ trên xe. Trước sự lộng hành của lâm tặc, chiều 18/4, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ sự việc nhằm lập lại trật tự kỷ cương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên