Kỷ luật 6 công an tùy tiện bắt, đánh dân

Những cán bộ này đã bị kỷ luật vì bắt người bằng… miệng.

Công an tỉnh Long An vừa có quyết định kỷ luật đối với 5 cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Công an TP Tân An. Lý do các cán bộ đã làm sai quy trình khi bắt giữ người chỉ bằng… miệng chứ không có lệnh.

Theo đó, trung tá Lê Thanh Bình và đại úy Nguyễn Hồng Phong (cùng là Phó Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH) bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo; thiếu tá Nguyễn Xuân Thạnh, thượng sĩ Vũ Trường An và thượng sĩ Phạm Tiến Phú bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Trước đó, sáng 2/10, anh Nguyễn Hoàng Tuấn (26 tuổi), Huỳnh Văn Triều (19 tuổi) và 2 người khác uống cà phê tại quán Ba Chị Em ở phường 6, TP Tân An. Khi đó, đột nhiên đại úy Phong, thượng sĩ Phú và thượng sĩ An đã bất ngờ ập vào quán còng tay bắt cả 4 người đưa về trụ sở công an.  

Chiều cùng ngày, Tuấn được gia đình bảo lãnh ra nhưng chân anh không đi được. Tuấn được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, hai chân phù nề. Bệnh viện chẩn đoán “phần ngực và 2 chân bị đánh hoặc bị húc vào”.  

Sau đó, gia đình anh Tuấn có đơn tố cáo sự việc. Thanh tra Công an tỉnh Long An xác minh đơn tố cáo, sau đó Cục Điều tra Viện KSND Tối cao cũng vào cuộc làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên