Lĩnh án 12 năm tù vì giết người khi say rượu

Sáng 10/11, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Tiến 12 năm tù giam về tội giết người.

Khoảng 19h30’ ngày 7/5/2011, Trần Văn Tiến (34 tuổi, trú tại xã Ia H’Rú, huyện Chư Pưh, Gia Lai) và Trần Ngọc Quyền (39 tuổi, trú cùng địa chỉ với Tiến) ngồi nhậu tại nhà anh K’sor Tân ở thôn H’Diêm (xã Ia Boòng, huyện Chư Prông, Gia Lai) và xảy ra xô sát. Hậu quả anh Quyền đã bị đâm chết .

Khi đã ngấm hơi men, anh Quyền nói với Tiến: “Mày đã có vợ rồi, sao còn lấy số điện thoại của em gái tao để chòng ghẹo”; Tiến liền trả lời: “Không có chuyện đó”. Không cho Tiến trả lời đến câu thứ 2, anh Quyền liền hắt bát nước súp vào mặt Tiến, tiếp đó giật và đập vỡ điện thoại của Tiến. Chưa hả giận, Quyền còn tát vào mặt, đạp liên tiếp vào người Tiến.

Trần Văn Tiến trước tòa

Trong lúc đang chịu trận mưa đòn, vô tình Tiến cầm được con dao dài hơn 23 cm ở cạnh đó và đâm liên tiếp 5 nhát vào người Quyền khiến anh này gục ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Tiến bỏ trốn vào rẫy ở cạnh đó, khoảng 2h ngày 8/5, Tiến ra đầu thú cơ quan công an và  khai nhận toàn bộ tội lỗi của mình.

Sáng 10/11, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Tiến 12 năm tù giam về tội giết người. Buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 70,7 triệu đồng thiệt hại về tinh thần và cung cấp tiền nuôi 2 con của bị hại (1 triệu đồng/tháng) cho đến khi đủ 18 tuổi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên