Lời khai của 2 nghi phạm thảm sát 5 người tìm trầm

Làm việc với cơ quan điều tra, cả hai đều khai nhận đã cùng với một đối tượng người Lào tham gia vụ giết 5 phu trầm vào ngày 23-3 vừa qua.

Chiều nay (2-4), Công an Quảng Trị phối hợp với đồn Biên phòng Cù Bai đã bắt được Hồ Văn Công (38 tuổi, trú tại xã Hướng Việt, Hướng Hóa, Quảng Trị) khi đang lẩn trốn trong rừng.

Đại tá Nguyễn Văn Phúc, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình xác nhận bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị thông báo đã bắt được nghi phạm thứ hai lúc 15h cùng ngày. Đó là Hồ Văn Thành, 39 tuổi, trú xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

Sau nhiều ngày lẩn trốn, tại hang đá của vùng núi Tà Rùng (xã Hướng Lập, Hướng Hóa), Công đã tìm đường về bản để kiếm lương thực tiếp tế cho đồng bọn đang lẩn trốn, khi vừa xuống khe Múi uống nước thì Công đã bị lực lượng chức năng của Biên phòng và Công an Quảng Trị tóm gọn.

Nghi phạm Công (trái) và Thành.

Sau khi khai thác nóng Công, chỉ hơn một giờ đồng hồ sau, đối tượng thứ 2 là Hồ Văn Thành (còn gọi là Pả Cục,sinh 1974) cũng sa lưới các lực lượng chức năng.

Làm việc với cơ quan điều tra, cả hai đều khai nhận đã cùng với một đối tượng người Lào tham gia vụ giết 5 phu trầm vào ngày 23-3 vừa qua tại địa bàn giáp ranh biên giới Việt - Lào. Nguyên nhân vì sao các đối tượng này gây án đang được tiếp tục làm rõ.

Chi tiết lời khai của nghi can vẫn chưa được cơ quan chức năng công bố, tuy nhiên người dân ở Hướng Việt cho rằng, Công là một đối tượng khét tiếng, chuyên làm luật, cướp bóc, trấn lột những người đi rừng.

Hiện lực lượng biên phòng và công an đang tiếp tục triển khai bắt nghi phạm còn lại.

Đại tá Trần Đức Việt, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị thay mặt Ban chuyên án biểu dương hiệp đồng phá án của các lực lượng phối hợp và thưởng nóng 50 triệu đồng cho các lực lượng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên