Lừa bán sim số đẹp, khẩu trang giá rẻ chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Lừa bán sim số đẹp, khẩu trang giá rẻ chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

VOV.VN - Tuấn dùng Facebook ảo lên mạng lừa bán sim số đẹp, khẩu trang giá rẻ rồi qua đó chiếm đoạt tiền của rất nhiều người.

Ngày 27/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá thành công Chuyên án 420L, bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Tuấn (SN 1993, trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, thông qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện một số tài khoản facebook có dấu hiệu hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, thông qua mạng facebook, đối tượng sử dụng nhiều tài khoản giả mạo để lừa bán sim điện thoại số đẹp và đặc biệt là lừa bán khẩu trang giá rẻ. Hoạt động có dấu hiệu lừa đảo này đã gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong xã hội.

lua ban sim so dep, khau trang gia re chiem doat hang tram trieu dong hinh 1
Tang vật của vụ án.

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập Chuyên án 420L để đấu tranh làm rõ. Qúa trình điều tra ban xác định Nguyễn Đình Tuấn là đối tượng chủ mưu, cầm đầu các vụ lừa đảo bán hàng qua mạng xã hội.

Ngày 24/4, Công an huyện Nghi Lộc chủ trì, phối hợp với Công an xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành bắt giữ Nguyễn Đình Tuấn. Khám xét nơi ở của Tuấn, lực lượng chức năng thu giữ 2 thẻ ATM; 2 điện thoại di động; hơn 15 triệu đồng cùng các tài liệu, vật chứng mà đối tượng dùng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuấn có thời gian làm đại lý sim thẻ điện thoại. Biết trên mạng xã hội có dịch vụ cho thuê sim số đẹp, đối tượng đã thuê sim số đẹp về dùng rồi đăng bán với giá rẻ trên 2 tài khoản facebook ảo mà đối tượng tự lập. Khi có người vào hỏi mua, đối tượng báo giá rẻ rồi yêu cầu chuyển tiền đặt cọc vào nhiều tài khoản và ví điện tử với số tiền cho mỗi lần ít nhất 2 triệu đồng, nhiều nhất 20 triệu đồng và đặt nhiều lần đối với mỗi vụ. Sau khi nhận được tiền cọc của khách thì Nguyễn Đình Tuấn liền khóa facebook ảo của mình, chặn tài khoản của bị hại, xóa tin nhắn và không gửi sim điện thoại cho khách theo yêu cầu.

Nhận thấy nhu cầu khẩu trang tăng cao do dịch Covid-19, Nguyễn Đình Tuấn cũng sử dụng thủ đoạn này để lừa đảo bán vải kháng khuẩn và khẩu trang giá rẻ.

Với thủ đoạn trên, đến nay, Nguyễn Đình Tuấn đã thực hiện trên 10 vụ lừa đảo, chiếm đoạt các khách hàng tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án 420L và bắt giữ các đối tượng còn lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close