Lừa các bé gái đi làm nhân viên massage
Thời gian qua, trên địa bàn một số huyện miền núi của Quảng Ngãi xuất hiện nhiều thủ đoạn lừa gạt các bé gái tuổi từ 15 - 19 đi làm tại các dịch vụ như xông hơi, massage ở một số địa phương khác.
Mới đây tại thôn Trà Linh xã Trà Lãnh và thôn Trà Bao xã Trà Quân, huyện Tây Trà, dưới hình thức kết hợp với đoàn xiếc Hải Anh, Vũ Văn Tưởng, nhân viên của Công ty Nam Hải ở thị trấn Phú Cừ, tỉnh Hưng Yên chuyên kinh doanh xông hơi, massage đã dụ dỗ 5 em gái chưa đủ tuổi vị thành niên.
Trước những lời ngon ngọt, hứa tạo điều kiện việc làm lương cao các em gái đã nhận lời của Tưởng. Sau đó Tưởng đã sử dụng xe của đoàn xiếc chở các em về Bình Sơn để đón xe về tỉnh Hưng Yên.
Nhờ nguồn tin báo của quần chúng, Công an huyện Tây Trà đã phối hợp với Công an huyện Bình Sơn tổ chức ngăn chặn kịp thời. Hiện nay vụ việc đang được công an huyện Tây Trà điều tra làm rõ.
Đây là một trong hàng chục vụ dụ dỗ các em gái người dân tộc thiểu số xảy ra ở các huyện miền núi thời gian qua./.