Mắc đèn màu trồng cần sa trong nhà vệ sinh

VOV.VN - Các đối tượng khai nhận mua hạt cần sa ở TP Hồ Chí Minh mang về trồng.

Sáng 28/10, các trinh sát Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp Công an phường 9, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) kiểm tra một căn hộ trên địa bàn và phát hiện nhiều chậu cần sa được trồng trong nhà vệ sinh.

Thời điểm kiểm tra, căn hộ có 3 người đang sinh sống gồm Trần Nhật Vy (22 tuổi, trú tại thị trấn Châu Ổ, Bình Sơn, Quảng Ngãi), Huỳnh Thanh Tiến (27 tuổi, trú tại phường An Lạc, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) và một người đàn ông quốc tịch Italia.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong nhà vệ sinh của căn hộ có 12 chậu cây cần sa, có hệ thống đèn chiếu sáng nhiều màu sắc để kích thích cây cần sa phát triển. Cùng với đó, trong phòng ngủ, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ 2 hộp chứa hoa cần sa khô, 123 hộp bên ngoài có dán hình vẽ hoa cây cần sa, 2 cân tiểu ly và hàng trăm dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy. 

Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu Tiến khai nhận mua hạt cần sa ở TP Hồ Chí Minh và mang về trồng vào chậu từ đầu tháng 8; 2 hộp đựng hoa cần sa được Tiến mua tại Bùi Viện, TP Hồ Chí Minh. Còn Vy khai toàn bộ số hộp đựng, dụng cụ sử dụng ma túy là do mình mua về để bán lại kiếm lời. Riêng người đàn ông quốc tịch Italia, Tiến cho biết người này là bạn, được Tiến cho sử dụng chung một ít cần sa.

Kết quả test nhanh cho thấy, Tiến và Vy đều dương tính với chất ma túy. Vụ việc đang tiếp tục được công an Lâm Đồng điều tra làm rõ./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt quả tang 1 vụ trồng cây cần sa trong rẫy cà phê

VOV.VN - Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vừa phát hiện 1 hộ trồng cây cần sa xen kẽ với cây cà phê tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Lộ hàng chục gói cần sa khi gặp cảnh sát cơ động

VOV.VN - Đối tượng Nguyễn Trung Kiên khai nhận mua cần sa đóng gói rồi đi giao cho nhóm dân chơi lúc nửa đêm.

Trồng cần sa trái phép trên rẫy vắng, cặp anh em song sinh bị xử lý

VOV.VN - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ được tại rẫy của Mạnh là 92 cây; của Minh là 149 cây. Số cây này có chiều cao từ 0.3 đến1,7m.

Tin cùng chuyên mục