Mâu thuẫn đất đai, anh em “xử” nhau bằng mìn

Do mâu thuẫn và tranh giành quyền lợi về đất đai, anh em nhà ông Hồ Quang Trường đã nhiều lần hành xử theo kiểu xã hội đen.  

Lúc 19h40 tối 3/9, một tiếng mìn nổ to làm “rung chuyển” cả khối 4 thị trấn Cầu Giát huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Nhiều người dân “bàng hoàng” chạy ra khỏi nhà xem xét thực hư thì mới hay quả mìn vừa nổ tại sân nhà anh Hồ Văn Thủy.

Tiếp theo là tiếng la ó từ gia đình anh Hồ Văn Thuỷ. Mọi người chạy đến thấy chị Hoàng (39 tuổi), vợ anh Thuỷ đang bị ngất xỉu vội vàng đưa chị đi bệnh viện cấp cứu. Nghe tiếng nổ khá to phát ra, công an thị trấn Cầu Giát đã kịp thời có mặt và huy động toàn bộ lực lượng mạnh bảo vệ hiện trường. Chỉ hơn 15 phút sau, công an huyện Quỳnh Lưu đã điều động xe đặc chủng chuyên dụng cùng với cảnh sát cơ động cũng đã tới hiện trường để bảo vệ.

Nguyên nhân của vụ mâu thuẫn là do ông Hồ Quang Trường (sinh năm 1951, trú quán khối 4 thị trấn Cầu Giát) có khu đất đang ở khá rộng, khoảng 2,2ha là thành quả lao động khai hoang phục hoá từ những năm 1990. Tuy nhiên gần đây, UBND thị trấn quy hoạch thì đất ông Trường ở thuộc khu sinh thái của khu vực Sông Thái đang được huyện Quỳnh Lưu đưa vào xây dựng. Sau khi nghe tin, ông Trường bán đất cho một đại gia ở huyện nhà thì anh em ông Trường cũng muốn chia phần đất gọi là công khai hoang phục hoá từ lâu. Vì thế đã nảy sinh mâu thuẫn và đã nhiều lần hành xử theo kiểu xã hội đen.

Ngày 3/9, tại nhà ông Thuỷ (em ruột ông Trường) đã xảy ra vụ nổ mìn là đỉnh điểm của mâu thuẫn giữa 2 gia đình được coi là ruột thịt gắn bó với nhau từ trước tới nay.

Cho đến 22h đêm ngày 3/9, trời mưa to như trút nước, đối tượng nổ mìn vẫn chưa được công an khống chế, bắt giữ. Dư luận nhân dân thị trấn Cầu Giát rất bất bình về hiện tượng làm mất an ninh trật tự trên địa bàn kéo dài hàng chục năm mà cơ quan chức năng xử lý chưa hiệu quả./.

Viết bình luận