Nam sinh thua cá độ, “dựng kịch” bắt cóc tống tiền
Nam sinh viên do chơi thua cá độ bóng đá, nợ không có tiền trả nên dựng “màn kịch” bắt cóc tống tiền nạn nhân để lấy tiền trả nợ.
Ngày 13/4, Công an quận 9, TP HCM đã bàn giao hai đối tượng Lê Văn Hoàn (22 tuổi, quê huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Thế Bảo (25 tuổi, ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho Công an quận Gò Vấp để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Hiện Hoàn đang là sinh viên của một trường Cao đẳng đóng trên địa bàn TP HCM.
Đối tượng Bảo khai nhận, Hoàn chơi cá độ bóng đá thua và nợ Bảo 80 triệu đồng. Sáng 8/4, Bảo gặp Hoàn để đòi tiền. Do không có tiền trả nên Hoàn đã dựng “màn kịch” giả bị bắt cóc để lấy tiền của gia đình. Nếu kế hoạch thực hiện thành công thì Bảo sẽ lấy số nợ 80 triệu đồng.
Bảo gọi điện thoại cho anh Lê Văn Hải (SN 1982, anh trai của Hoàn) yêu cầu phải mang 130 triệu đồng tiền đến chuộc em trai. Nếu anh Hải không trả số tiền thì sẽ “xử” luôn con tin. Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng của em mình, anh Hải đã thỏa thuận sẽ trả trước 80 triệu đồng.
Lúc này Bảo đồng ý và hẹn ngày 12/4 giao tiền tại một quán cà phê trên đường Quang Trung (phường 10, quận Gò Vấp). Sau đó, anh Hải đã đến cơ quan điều tra Công an quận 9 trình báo.
Anh Hải mang tiền tới quán cà phê giao cho Bảo để chuộc em trai. Trong lúc Bảo đang nhận tiền thì bị các trinh sát quận 9 bắt quả tang./.