Nẹt pô xe tại trụ sở UBND, đốt tài liệu khi bị xử phạt

Sáng 20/3, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Phương (SN 1977, trú Lương Hòa, Vĩnh Lương, Nha Trang) 6 tháng tù treo về tội tiêu hủy tài liệu của cơ quan nhà nước.

Theo cáo trạng, khoảng 1h ngày 17/9/2011, sau khi uống rượu, Phương điều khiển xe máy chạy vào trụ sở UBND xã Vĩnh Lương, Nha Trang nẹt pô xe, la hét gây ồn ào. Khi được công an trực nhắc nhở và bảo về nhà, Phương tiếp tục chửi bới và dùng những lời lẽ xúc phạm lực lượng công an, gây mất trật tự nên bị đưa vào trụ sở công an xã.

Sau khi lập biên bản về hành vi của Phương, anh Phan Hà, công an viên, đi ra ngoài có việc. Phương ngồi một mình trong phòng làm việc, chờ lâu nên bực tức lấy bật lửa trong túi quần ra đốt các tập hồ sơ xử phạt hành chính về vi phạm trật tự an toàn giao thông, hồ sơ xét duyệt các đối tượng thuộc diện giáo dục tại xã, sổ hộ khẩu và những giấy tờ tài liệu khác trên bàn.

Khi anh Hà quay lại phát hiện thấy cháy đã tri hô mọi người cùng đến dập lửa và lập biên bản phạm pháp đối với Phương.

Theo biên bản giám định pháp y tâm thần của Phân viện phía Nam kết luận: Trước, trong và sau khi gây án, Phương có bệnh rối loạn tâm thần cấp giống phân liệt, hiện bệnh đã hoàn toàn ổn định. Đương sự gây án trong giai đoạn bệnh ổn định, có yếu tố rượu nên có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hạn chế do có bệnh trước đây./.

CTV Hoàng Phúc/VOV online

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục