Nghi can giết chủ tiệm vàng ở Thường Tín ra đầu thú

Sáng sớm nay (19/2), nghi phạm sát hại dã man bà chủ tiệm vàng Vững Bắc vừa ra đầu thú tại Công an tỉnh Thái Bình.
 

Một lãnh đạo Phòng CSHS - CATP Hà Nội xác nhận, có một đối tượng vừa tới Công an tỉnh Thái Bình đầu thú về hành vi sát hại dã man bà chủ tiệm vàng Vững Bắc. 

Cũng trong sáng nay, Thượng tá Đào Thanh Hải- Trưởng phòng CSHS dẫn đầu một tổ công tác đặc biệt của công an Hà Nội xuống Thái Bình để di lý đối tượng về Hà Nội.

Người dân vây quanh tiệm vàng sau khi vụ án xảy ra

Theo lời khan ban đầu của Qua nghi phạm, nhiều điểm trùng khớp với vụ án. Hung thủ quê Thái Bình, hiện làm công nhân cho một doanh nghiệp tư nhân ở quận Hà Đông. Thời gian gần đây, do nợ nần và bị thúc ép trả nợ nhiều, đối tượng sinh quẫn bách.

Chiều 16/2, trên đường về quê, đối tượng nảy sinh ý đồ cướp tài sản của hiệu vàng. Đi qua quốc lộ 1A cũ, y liên tục quan sát xem tiệm vàng nào vắng vẻ để thực hiện ý đồ đen tối của mình. Đến đoạn thuộc xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, phát hiện hiệu vàng Vững Bắc  vắng vẻ, y đã quyết định ra tay.

Sau khi tiếp cận với bà chủ tiệm vàng, đối tượng giả vờ quay ra ngoài cửa. Khi bà chủ quay vào trong thì y lại quay vào, giả vờ gọi điện thoại cho một người nào đó trao đổi, rồi tiếp tục nói chuyện với bà chủ. Rồi hắn nhờ đi vệ sinh. Vừa định vào khu sinh hoạt của gia đình, bà Bắc bị tên này khống chế, đâm liên tiếp.

Sau khi dùng hung khí giết chủ cửa hàng vàng, đối tượng đập tủ kính để lấy vàng nhưng không được. Hung thủ kéo xác bà vào khu vực khuất trong quầy hàng rồi bỏ đi.

Với tính chất nghiêm trọng của vụ án, chiều tối 18/2, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Vững Bắc ở Đỗ Xá, Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ một số tang vật mà hung thủ để lại tại hiện trường gây án: một chiếc găng tay màu nâu, một nhẫn cưới đeo tay dạng trơn - phía trong nhẫn có khắc ký hiệu 18KRGP. Đây là những tang chứng quan trọng để lực lượng công an truy tìm tung tích thủ phạm.

Vụ án xảy ra vào chiều 16/2, bà Nguyễn Thị Kim Bắc (55 tuổi) ở phố Đỗ Xá, xã Vạn Điểm (Thường Tín, Hà Nội) đã bị nam thanh niên dáng cao gầy, mặc áo khoác xanh, khoảng 18-25 tuổi, sát hại bằng dao nhằm cướp vàng.

Hung thủ bị camera tiệm vàng ghi lại. Thậm chí trước và sau khi giết người, thân nhân của chủ tiệm vàng đã giáp mặt tên cướp. Trước khi bỏ đi, anh ta đã để lại rất nhiều dấu vân tay, một nhẫn vàng tây cùng chiếc găng tay len./.

Viết bình luận