Nhân dân bất bình với hoạt động tôn giáo trái phép tại Cần Thơ

Nhân dân bất bình với hoạt động tôn giáo trái phép tại Cần Thơ

Đông đảo bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo ở thành phố Cần Thơ đã lên tiếng chỉ trích hành động lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để tụ tập, gây mất an ninh trật tự địa phương.

Thời gian gần đây, bà con tín đồ đạo Hòa Hảo tại khu vực Thới Trinh, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ rất bất bình đối với 2 anh em Đặng Thành Định và Đặng Văn Nghĩa nhân danh tôn giáo, truyền đạo trái phép để tuyên truyền chống phá chính quyền, chia rẽ đoàn kết trong nhân dân.

Hai đối tượng này tự xưng là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo và là giáo lý viên, theo đạo từ năm 1996. Đống thời tự đổi tên theo họ của Đức Huỳnh Giáo chủ là Huỳnh Minh Thiện và Huỳnh Huệ Thọ.

Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo địa phương và thành phố Cần Thơ đã có văn bản xác định rõ: hai người Định và Nghĩa không phải là tín đồ theo qui định của đạo và đề nghị chính quyền địa phương xử lý nghiêm minh do việc lợi dụng “truyền đạo" để làm náo động nhân tâm” của 2 đối tượng này.

Bằng các hoạt động khám chữa bệnh, chích thuốc tùy tiện, sản xuất, nhân bản, phát tán băng đĩa với khối lượng lớn tới nhiều tỉnh trong nước và nước ngoài, xây dựng tịnh thất, cốc thờ trái phép có hàng rào bảo vệ trên đất sản xuất nông nghiệp…, Định và Nghĩa đã lôi kéo được hàng trăm tín đồ thiếu thông tin từ các tỉnh trong khu vực về cốc thờ của mình để nghe truyền đạo và kích động bà con chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Chúng cũng đã dùng băng ghi hình có nội dung xuyên tạc sự thật để nhận tiền của bà con tín đồ Phật giáo Hòa hảo ở các tỉnh và nước ngoài, sử dụng vào mục đích cá nhân và chống phá chính quyền. Trước những việc làm trái pháp luật của 2 anh em nhà họ Đặng; đông đảo bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo ở thành phố Cần Thơ đã lên tiếng chỉ trích hành động lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để tụ tập, gây mất an ninh trật tự địa phương.

Ban tôn giáo thành phố Cần Thơ cùng các ngành hữu quan đã thu thập đầy đủ bằng chứng về những hành vi vi phạm pháp luật của Đặng Thành Định và Đặng Văn Nghĩa. Đồng thời, đang phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể nhân dân kiên trì giáo dục, cảm hóa 2 đối tượng này và xử lý hành chính đối với các hành vi vi phạm. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nếu Định và Nghĩa không hối cải và khắc phục, sửa chữa sai phạm thì các ngành chức năng của Cần Thơ sẽ kiên quyết xử lý theo pháp luật./.

Lệ Hoa

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN