Nhiều người dân đến xem tòa xử vụ "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi

VOV.VN - Hai bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị xét xử về tội bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong. Nhiều người dân tập trung rất đông trước cổng TAND TP.HCM.

Sáng nay (21/7), Tòa án Nhân dân (TAND) TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” và cha ruột bạo hành dẫn đến tử vong. Phiên tòa do Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa.

Từ rất sớm, nhiều người dân quan tâm đến vụ án đã có mặt, tập trung rất đông trước cổng TAND TP.HCM với mong muốn được vào bên trong theo dõi phiên tòa. Tuy nhiên, chỉ phóng viên, luật sư và những người được triệu tập hay được mời mới được vào bên trong khu vực xử án.

Tại lối ra vào khu vực xử án, lực lượng công an thiết lập cổng an ninh, kiểm soát rất nghiêm ngặt.

Đúng 7h, 2 bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, cha ruột bé V.A.) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) được áp giải đến tòa trên 2 xe chuyên dụng.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đưa ra xét xử về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”, với khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm; tù chung thân hoặc tử hình về tội giết người thuộc trường hợp giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn; hành hạ người khác thuộc trường hợp đối với người dưới 16 tuổi, phạt tù cao nhất đến 3 năm tù.

Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố về 2 tội “Che giấu tội phạm” và “Hành hạ người khác”, với khung hình phạt tù từ 1 - 3 năm đối với tội “hành hạ người khác”, và cao nhất là 5 năm tù ở tội “che giấu tội phạm”.

Phía luật sư bảo vệ cho bị hại cho biết, họ không đồng tình với tội danh mà Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM truy tố bị cáo Thái và sẽ kiến nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung, thay đổi tội danh đối với Thái thành đồng phạm với bị cáo Trang.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Binh Thạnh).

Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, trong thời gian ở nhà, dạy kèm cháu A. học trực tuyến, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Riêng trong ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ làm hung khí đánh đập dã man cháu A trong nhiều giờ, dẫn đến cháu A. tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Nguyễn Kim Trung Thái trong các ngày 7, 10, 11, 12/12/2022 đã chứng kiến Trang nhiều lần hành hạ con ruột, nhưng Thái không can ngăn, còn tham gia cùng Trang đánh đập cháu A. Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên