Chùm ảnh Bỏ phiếu bầu cử trong trại tạm giam ở Bắc Ninh

Những người bỏ phiếu bầu cử trong trại tạm giam ở Bắc Ninh

VOV.VN - Khoảng 450 cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ đã được cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
nhung nguoi bo phieu bau cu trong trai tam giam o bac ninh  hinh 1

Cùng chung với các đơn vị bầu cử khác của cả nước, sáng 22/5, tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Bắc Ninh, Tổ bầu cử số 10, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, khoảng 450 cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ đã được cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu bầu chọn những người mà mình tín nhiệm.

nhung nguoi bo phieu bau cu trong trai tam giam o bac ninh  hinh 2

Đây là lần đầu tiên người bị tạm giam, tạm giữ, người đang chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc được thực hiện quyền công dân, căn cứ khoản 5, điều 29 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, có hiệu lực từ ngày 1/9/2015.

nhung nguoi bo phieu bau cu trong trai tam giam o bac ninh  hinh 3

Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một sai lầm khác nhau nhưng với những lá phiếu được cầm trên tay, các cử tri đặc biệt này đều mong muốn gửi niềm tin, sự kỳ vọng của mình đến với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

nhung nguoi bo phieu bau cu trong trai tam giam o bac ninh  hinh 4
Với đặc thù riêng của Trại tạm giam, để đảm bảo được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của những cử tri đặc biệt này khi tham gia bầu cử, không ảnh hưởng đến công tác điều tra, phá án…, các cán bộ, quản giáo của Trại đều đã trở thành những tuyên truyền viên, nắm rõ các bước tiến hành, các quy định, nhất là Luật Bầu cử cũng như Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đến từng buồng giam tuyên truyền cho người đang bị giam giữ.
nhung nguoi bo phieu bau cu trong trai tam giam o bac ninh  hinh 5

Nhờ chủ động thực hiện tốt các mặt công tác chuẩn bị, điểm bỏ phiếu tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Bắc Ninh - Đơn vị bầu cử số 10, xã Ngọc Xá huyện Quế Võ đã diễn ra vừa đảm bảo được tính dân chủ, tuân thủ theo quy trình, đúng luật định vừa đảm bảo được trật tự, an toàn.

nhung nguoi bo phieu bau cu trong trai tam giam o bac ninh  hinh 6
Trong cuộc bầu cử lần này, những người làm công tác bầu cử tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh đã hết sức nỗ lực để vừa đảm bảo tất cả những người đang bị tạm giữ, tạm giam được hưởng quyền lợi chính đáng, vừa góp phần vào thắng lợi chung của cuộc bầu cử.
nhung nguoi bo phieu bau cu trong trai tam giam o bac ninh  hinh 7
Các can phạm xếp hàng lần lượt bỏ phiếu bầu cử vào hòm phiếu.
nhung nguoi bo phieu bau cu trong trai tam giam o bac ninh  hinh 8
nhung nguoi bo phieu bau cu trong trai tam giam o bac ninh  hinh 9
nhung nguoi bo phieu bau cu trong trai tam giam o bac ninh  hinh 10

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close