Nổ súng kinh hoàng, 2 người tử vong

Nạn nhân Hoàng Ngọc Hiện chính là người chuyên cho vay nặng lãi trong vùng.  

Khoảng 11h30 trưa nay (6/1), tại hiệu cầm đồ Sơn Dương, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa xảy ra một vụ nổ súng khiến 2 người tử vong. Nạn nhân là Hoàng Ngọc Hiện, trú tại thôn Thành Yên, xã Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa và Nguyễn Văn Sơn, chủ cửa hiệu cầm đồ Sơn Dương.

Theo thông tin ban đầu, khi nghe tin ông Nguyễn Văn Sơn vừa mới bán đất, ông Hoàng Ngọc Hiện đã đến tận nhà để đòi nợ. Do không đòi được, đối tượng Sơn đã lấy súng tự chế bắn nhiều phát vào người ông Hiện khiến nạn nhân chết tại chỗ; sau đó ông Sơn vào nhà lấy thêm khẩu súng khác tự sát.

Hiệu cầm đồ Sơn Dương, nơi xảy ra án mạng. (ảnh: NLD)

Nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thanh Hoá và Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ án mạng.

Qua khám nghiệm nhà đối tượng Sơn, lực lượng chức năng phát hiện thêm một khẩu súng ngắn. Đại Tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Các đối tượng sử dụng và tàng trữ vũ khí đều rất nguy hiểm, đe dọa đến trật tự an toàn xã hội. Có thể khi phát sinh mâu thuẫn, do không kiềm chế được cũng có thể sử dụng vũ khí để giải quyết mâu thuẫn như hai đối tượng này, làm ảnh hưởng chung đến trật tự an toàn xã hội, trong đó trực tiếp đến trật tự của cộng đồng. Để ngăn chặn tình hình này, cơ quan chức năng phải triển khai thật tốt công tác quản lý các loại vũ khí và vật liệu nổ, đặc biệt là các loại vũ khí nóng, kể cả vũ khí quân dụng và vũ khí tự chế này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên