Nữ hộ lý bệnh viện buôn bán ma túy

(VOV) -Là một nhân viên làm việc trong ngành y tế, nhưng Bích vẫn nhẫn tâm gieo rắc “cái chết trắng” đến một bộ phận thanh thiếu niên.

Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Ngọc Bích (SN 1991, trú tổ dân phố Lộc Sơn, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, Khánh Hòa), hộ lý Khoa Chống nhiễm khuẩn – Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (TP Cam Ranh), về tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, sáng 23/8, tại khu vực gần Khoa Chống nhiễm khuẩn - Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, các trinh sát thuộc phòng, phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa và lực lượng của Đồn Biên phòng Cam Ranh đã bất ngờ ập tới khống chế bắt quả tang Bích (nhân viên Khoa chống nhiễm khuẩn - Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh) đang bán 2 tép ma túy cho Huỳnh Thanh Tuấn (trú Cam Ranh).

Tiến hành khám xét nơi làm việc của Bích tại khoa chống nhiễm khuẩn, lực lượng chức năng phát hiện tại tủ cá nhân của Bích 16 tép heroin, 1,6 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Tiếp đó, tại nơi cư ngụ của nữ hộ lý này ở tổ dân phố Lộc Sơn, phường Cam Lộc các trinh sát đã bất ngờ vì số lượng ma túy được phát hiện tại phòng ngủ của Bích số lượng ma túy lớn gồm: 42 tép heroin, 1 cục heroin cùng nhiều vật dụng khác.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Cam Ranh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cùng bị can đến cơ quan CSĐT Công an TP Cam Ranh để tiếp tục điều tra, xử lý.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Quang - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cho biết: Năm 2009 Bích được bệnh viện nhận vào làm việc dưới hình thức hợp đồng ngắn hạn. Trong thời gian làm việc, Bích luôn hoàn thành khá tốt nhiệm vụ và chưa từng vi phạm kỷ luật. Trước khi bị bắt Bích chưa có biểu hiện nào bất thường.

Tuy nhiên, theo ông Quang thì trước ngày 23/8, bệnh viện nhận được thông tin từ tổ bảo vệ của đơn vị cho biết, trong giờ trực, Bích thường gặp một số người lạ. “Chúng tôi đã chức họp có sự tham gia của lực lượng bảo vệ, ban giám đốc và phụ trách Khoa Chống nhiễm khuẩn để chỉ đạo tìm hiểu rõ, nếu có biểu hiện bất thường thì ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên, chỉ một tuần sau đó đã xảy ra vụ việc nêu trên”, ông Quang nói.

Theo bác sĩ Quang, do đơn vị chưa quản lý chặt chẽ nhân viên nên đã xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng của nữ hộ lý Bích.

Một cán bộ điều tra Công an TP Cam Ranh cho biết, Bích có một con nhỏ năm tuổi, chồng của Bích là một con nghiện lâu năm. Sau nhiều năm chung sống với người chồng nghiện ma túy, từ một người mẹ, người vợ ngoan hiền, Bích cũng đã dính vào ma túy. Hiện vụ án đang được Cơ quan Công an TP Cam Ranh điều tra mở rộng. /.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên