Nước mắt muộn màng của gã trai hiếp dâm bé gái 9 tuổi

Thấy nhà cháu N.T.H.V không có ai ở nhà nên Lê Văn Lượng (SN 1994, trú tại thôn 5 - Thọ Dân – Triệu Sơn – Thanh Hóa) liền vào nhà rủ cháu V (SN 2002) người cùng xã làm “chuyện người lớn”. 

Mới đây, TANDTC tại Hà Nội đã xét xử và tuyên phạt 6 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em đối với Lê Văn Lượng.
Theo cáo trạng, chiều 6/10/2011, như bao buổi chiều khác, Lê Văn Lượng đi chăn bò ngoài bãi giúp cha mẹ. Khi đi qua nhà chị Nguyễn Thị Lan, Lượng thấy có một mình cháu V đang ngồi trong nhà xem ti vi nên xin V cho vào nhà xem ti vi cùng. Vì là người cùng thôn nên cháu V vui vẻ mời Lượng vào nhà.
Bị cáo Lê Văn Lượng tại tòa.
“Thú tính” của Lượng nổi lên khi quan sát trong nhà chị Lan chỉ có mình cháu V ở nhà. Trong đầu Lượng nghĩ đây là điều kiện không thể tốt hơn cho mình nên liền “giở trò” với cháu V.
Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Lượng ra bãi dắt bò về nhà như không có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Những tưởng, mọi chuyện sẽ êm ấm như Lượng nghĩ trong đầu, nhưng sau khi về đến nhà, thấy mẹ đi làm về nên cháu V đã kể lại toàn bộ sự việc mà Lượng đã làm với mình.

Khi nghe con gái kể lại đầu đuôi sự việc, chị Lan đã tố cáo hành vi hiếp dâm của Lượng đối với con gái của mình với chính quyền xã và đưa cháu V đến Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn để kiểm tra.
Đối với Lượng, sau khi mọi chuyện bị vỡ lỡ, ngay trong chiều 6/10/2011 đã ra Ban Công an xã Thọ Dân đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ngày 16/12/2011, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Lượng về tội hiếp dâm trẻ em. Trong quá trình điều tra, gia đình bị can báo cáo là Lê Văn Lượng bị bệnh tâm thần. Cơ quan điều tra lại tiếp tục thu thập tài liều về quá trình khám, điều trị bệnh của Lượng tại Bệnh viện tâm thần Thanh Hóa.

Tiếp đó, ngày 18/10/2011 Cơ quan cảnh sát điều Công an huyện Triệu Sơn phải ra quyết định số: 11/CATS Quyết định trưng cầu giám định sức khỏe, bệnh lý của Lượng trước, trong và sau khi phạm tội. Diễn biến lâm sàng và cận lâm sàng của Lượng được chuẩn đoán về tiêu chuẩn y học là: chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ; tật chứng về hành vi không có hoặc tối thiểu. Còn tiêu chuẩn về pháp luật thì: “khi phạm tội và hiện tại Lê Văn Lượng đủ năng lực trách nhiệm và hành vi”.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Lượng rất kiệm nói chỉ khóc lóc, ân hận về những gì mình đã gây ra cho cháu V và cho cả hai gia đình. Trong suốt quá trình xét xử, bị cáo Lượng chỉ một lần “duy nhất” ngẩng mặt lên. Cả khi được hội đồng xét xử hỏi khi có ý định làm "chuyện người lớn" với cháu V có biết như vậy là phạm tội hay không, Lượng thành khẩn trả lời không hề biết làm như vậy với cháu V sẽ phạm tội.

Giờ đây thì mọi ân hận của Lượng cũng đã quá muộn màng khi nhận ra hành vi tội lỗi của mình. Chắc rằng, chỉ có thời gian ngồi trong trại giam, Lượng mới có thể dần rút ra cho mình một bài học xương máu từ hành động đê hèn của mình.

Cái giá 6 năm tù và buộc bồi thường cho gia đình bị hại trên 24 triệu đồng do hội đồng xét xử tuyên phạt đối với Lượng là hoàn toàn xứng đáng.

Kết thúc phiên tòa, những giọt nước mắt của cả bị cáo, những người thân cũng như gia đình bị hại giường như càng làm cho hành động thiếu suy nghĩ của Lượng càng trở nên nặng nề hơn gấp bội lần./.