Cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh: "Bị cáo hết sức day dứt, hối hận"

Ông Phan Văn Vĩnh: “Bị cáo hết sức day dứt, hối hận“

VOV.VN - Chiều 19/11, HĐXX vụ đánh bạc nghìn tỷ đã tiến hành thẩm vấn với một trong những bị cáo chủ chốt - bị cáo Phan Văn Vĩnh.
ong phan van vinh: "bi cao het suc day dut, hoi han" hinh 1
Chiều 19/11, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục xử vụ đánh bạc nghìn tỷ. ÔngPhan Văn Vĩnh, một trong những bị cáo chủ chốt của vụ án được đưa lên bục thẩm vấn. (Ảnh: Trọng Phú)
ong phan van vinh: "bi cao het suc day dut, hoi han" hinh 2

Bị cáo Phan Văn Vĩnh nói những lời đầu tiên đầy hối hận: "Những ngày vừa qua, trong lòng bị cáo hết sức day dứt, hết sức hối hận. 92 bị cáo là 92 gia đình, họ đã lâm vào vòng lao lý, pháp lý. Không những vậy, hàng triệu triệu công dân, gia đình khác cũng lâm vào liên lụy vì vụ án này. Chắc chắn giờ này, họ đã và đang có những liên lụy gây ra rất nhiều đau khổ. Như vậy, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng với hệ lụy rất nhiều, gây cho xã hội sự bất an, bị cáo hết sức thấm thía, hết sức ân hận."

ong phan van vinh: "bi cao het suc day dut, hoi han" hinh 3
"Với vị trí từng là Tổng Cục trưởng, từng là người chỉ huy trong cơ quan điều tra, phòng, chống tội phạm, lẽ ra bị cáo phải làm tốt hơn với nhiệm vụ này để không có vụ án này xảy ra". - Bị cáo Phan Văn Vĩnh nói trước tòa.
ong phan van vinh: "bi cao het suc day dut, hoi han" hinh 4
Trong phần trả lời thẩm vấn của mình, ông Phan Văn Vĩnh liên tục ho và lạc giọng. Khi HĐXX hỏi "Bị cáo muốn được ngồi không?", bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời muốn được đứng để trình bày, đến khi nào sức khỏe không đảm bảo sẽ xin ngồi.
ong phan van vinh: "bi cao het suc day dut, hoi han" hinh 5
Trong phần thẩm vấn, HĐXX đã tiến hành làm rõ việc bị cáo Phan Văn Vĩnh có dấu hiệu bảo kê, dung túng cho CNC và đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương hoạt động dưới bình phong là "công ty nghiệp vụ của bộ Công an".
ong phan van vinh: "bi cao het suc day dut, hoi han" hinh 6
Bị cáo Phan Văn Vĩnh thừa nhận việc bị Viện Kiểm sát truy tố tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ là đúng. Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát nói, ông rất day dứt và hối hận nghe 90 bị cáo trả lời thẩm vấn trong 6 ngày qua.
ong phan van vinh: "bi cao het suc day dut, hoi han" hinh 7
Trước đó, HĐXX đã tiến hành thẩm vấn Nguyễn Văn Dương (nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty CNC). Nguyễn Văn Dương khai đã nhiều lần chi tiền cho Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và một số cán bộ công an khác.
ong phan van vinh: "bi cao het suc day dut, hoi han" hinh 8

Về cá nhân cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh, trong giai đoạn Rikvip, Dương biếu 2 tỷ đồng/tháng, tổng 12 tháng là 24 tỷ đồng. Trong giai đoạn Tipclub, lợi nhuận nhiều nên Dương biếu ông Vĩnh mỗi tháng 200.000 USD. Những lần biếu tiền, bị cáo Dương khai đem đến phòng làm việc của ông Vĩnh trên đường Phạm Văn Đồng. Bị cáo Nguyễn Văn Dương khai những thời điểm biếu tiền chỉ có anh ta và ông Vĩnh nên không ai chứng kiến.

ong phan van vinh: "bi cao het suc day dut, hoi han" hinh 9
Về phần ông Nguyễn Thanh Hóa, bị cáo Dương khai đã biếu ông Hóa tổng cộng 24 tỷ. Về lý do biếu tiền, bị cáo Dương khai được ông Hóa gợi ý là hàng tháng cung ứng tiền cho ông Hóa.
ong phan van vinh: "bi cao het suc day dut, hoi han" hinh 10
Bị cáo Nguyễn Văn Dương xin xác nhận lời khai về việc biếu tiền bị cáo Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và không bổ sung thêm tại phiên tòa.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close