GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Phan Văn Vĩnh có nguyện vọng gì trước khi ra tòa?

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (Đoàn luật sư TPHCM) – người bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh đã hé lộ mong muốn của bị cáo trước khi ra tòa.

Cụ thể, theo luật sư Trang, hiện sức khỏe của ông Vĩnh đã ổn định nhưng vẫn đang ở trong viện, được các bác sỹ chăm sóc.

“Ông Phan Văn Vĩnh là thương binh trong công tác đấu tranh tội phạm trước đây, bị mất gần 80% sức khỏe, đặc biệt là với bệnh tiểu đường dẫn tới biến chứng sang nhiều bệnh khác như suy tim, bệnh viêm gan… Riêng bệnh vẩy nến, ông Vĩnh cũng đã bị từ trước khi bị khởi tố”, luật sư Trang cho biết.

Theo luật sư Trang, sức khỏe hiện tại của ông Vĩnh có thể đảm bảo tham dự trong phiên tòa sắp tới vào ngày 12/11 nhưng cũng khó biết trước được điều gì. Theo quy định của tòa án, ông Vĩnh sẽ được bác sỹ chăm sóc trong lúc xét xử nhưng nếu không chịu được sẽ phải vào bệnh viện.

 phan van vinh: gay ra loi thi chiu trach nhiem truoc phap luat hinh 1
Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang cho biết: "Mong muốn và nguyện vọng của ông Vĩnh là gây ra lỗi thì chịu trách nhiệm trước pháp luật". (Ảnh: Tiền Phong)

Phóng viên đặt câu hỏi về việc chuẩn bị của luật sư bào chữa cho ông Vĩnh như thế nào?

Luật sư Trang cho biết, hiện các luật sư bào chữa đã chuẩn bị xong nhưng còn phụ thuộc vào diễn biến của phiên tòa.

“Không chỉ một mình ông Vĩnh bị xét xử mà còn nhiều bị cáo khác nên hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến của phiên tòa, chưa đoán trước được điều gì”, luật sư Trang nói.

Cơ quan công an khởi tố 2 bị can Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa.

Quá trình điều tra, 2 ông trùm khai cho ông Vĩnh 27 tỷ đồng và 1,7 triệu USD; khai cho ông Hóa 22 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Vĩnh và Hóa đã phủ nhận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Luật sư Trang cho biết, “Liên quan tới thông tin này, cơ quan tiến hành tố tụng đã cắt ra để xác minh điều tra xem xét ở giai đoạn 2, giai đoạn này không xét đến. Trong đợt này, ông Phan Văn Vĩnh chỉ bị xét xử liên quan tới tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ theo như cáo trạng”.

Trước khi ra tòa, luật sư Trang cũng cho biết: “Mong muốn và nguyện vọng của ông Vĩnh là gây ra lỗi thì chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ông Vĩnh cũng mong muốn được xét xử như các bị cáo khác trong vụ án”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bản cáo trạng dài 235 trang của VKSND Phú Thọ cho biết, năm 2011, Nguyễn Văn Dương thành lập Công ty CNC. Sau đó, được ông Vĩnh giới thiệu, Dương gặp ông Hóa để thống nhất CNC trở thành doanh nghiệp bình phong của C50. Theo thỏa thuận, CNC hưởng 80% lợi nhuận kinh doanh, còn lại 20% dành cho C50.

Năm 2015, Phan Sào Nam biết CNC là công ty bình phong nên đề nghị Dương hợp tác phát hành phần mềm đánh bạc qua mạng. Dương sau đó đã chỉ đạo cấp dưới soạn hợp đồng để ăn chia lợi nhuận từ game đánh bạc.

Quá trình hoạt động, đường dây đánh bạc của 2 ông trùm được các ông Vĩnh và ông Hóa bảo kê, tạo điều kiện để vận hành và tránh bị điều tra. Tháng 7.2017, Công an tỉnh Phú Thọ phát giác hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam.

Điều tra mở rộng, đầu năm 2018, Cơ quan công an khởi tố 2 bị can Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa. Quá trình điều tra, 2 ông trùm khai cho ông Vĩnh 27 tỷ đồng và 1,7 triệu USD; khai cho ông Hóa 22 tỷ đồng.  Tuy nhiên, Vĩnh và Hóa đã phủ nhận./.

Trước khi ra tòa, luật sư Trang cũng cho biết: “Mong muốn và nguyện vọng của ông Vĩnh là gây ra lỗi thì chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ông Vĩnh cũng mong muốn được xét xử như các bị cáo khác trong vụ án”.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Min thổ lộ tâm sự trước khi chia tay trong “Đừng yêu nữa em mệt rồi“

VOV.VN - Ca khúc mới nhất "Đừng yêu nữa em mệt rồi" của Min dành cho những ai đang bị "mắc kẹt" trong một tình yêu đã không còn trọn vẹn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP