Phát hiện vụ vận chuyển, tàng trữ hãng chục khối gỗ chưa rõ nguồn gốc

VOV.VN - Ngày 29/6, công an tỉnh Gia Lai phát hiện một vụ vận chuyển, tàng trữ lâm sản chưa rõ nguồn gốc ở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Theo đó, khoảng 5 giờ ngày 29/6, các trinh sát của Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động thuộc Công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện 2 xe ôtô mang biển kiểm soát 51A-553.02 và 81A-214.84 vận chuyển gỗ có dấu hiệu khả nghi đi vào xưởng gỗ của Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny (thôn Mỹ Thạch 3, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê). Trên xe, lực lương chức năng phát hiện các băng ghế được tháo toàn bộ để đựng hàng chục khúc gỗ (chưa rõ chủng loại).

Gỗ trong kho của doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny.

Trong nhà kho, là hàng trăm khúc gỗ căm xe, bằng lăng được tập kết sẵn. Ngoài ra, ở cổng nhà xưởng có một xe container và một xe tải đã được chất gỗ lên thùng xe nhưng chưa kịp vận chuyển.

Ước lượng, tổng lượng gỗ tại đây lên tới hàng chục khối. Tại thời điểm kiểm tra, chủ Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số gỗ trên.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ doanh nghiệp không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc gỗ.

Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny do ông Nguyễn Quốc Hùng, sinh năm 1976, trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, làm chủ với Giấy phép kinh doanh được cấp từ năm 2008, hoạt động trong lĩnh vực mua bán gỗ các loại./.