Phú Yên: khởi tố vụ án tấn công người vô cớ

Các đối tượng đi trên 2 mô tô đã vô cớ dùng đá ném và tấn công dã man hàng loạt người đi hoặc ngồi chơi bên lề đường mà chúng gặp.  

Ngày 14/8, Thượng tá Lê Văn Định, Trưởng Công an huyện Đồng Xuân, Phú Yên cho biết, do tính chất nghiêm trọng của vụ án đánh người vô cớ xảy ra trên địa bàn huyện Đồng Xuân (Phú Yên). Công an huyện Đồng Xuân đã khoanh vùng điều tra, sớm xác định đối tượng và ra quyết định khởi tố vụ án cố ý đánh người gây thương tích xảy ra đêm 12/8/2011.

Nạn nhân Trình Văn Giang, bị chấn thương sọ não phải mổ

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ, ngày 12/8, trên đường liên thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3, các đối tượng đi trên 2 mô tô đã vô cớ dùng đá ném và tấn công dã man hàng loạt người đi hoặc ngồi chơi bên lề đường mà chúng gặp. Sau đó tiếp tục tấn công nhiều người khác ở thôn Phú Xuân A, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân (Phú Yên). Khoảng cách các vị trí gây án cách nhau vài km.

Hậu quả làm 5 người bị thương, trong đó anh Nguyễn Thành Chung (32 tuổi, ở thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân) tử vong vào ngày 13/8. 2 người bị chấn thương sọ não, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định là anh Trình Văn Giang, sinh năm 1987, ở thôn Phước Nhuận và anh Nguyễn Văn Định, ở thôn Thạnh Đức cùng ở xã Xuân Quang 3.

Trong chiều 14/8, Ban Thường vụ Huyện uỷ Đồng Xuân đã tổ chức cuộc họp khẩn để có hướng xử lý vụ việc này và theo báo cáo của Thượng tá Lê Văn Định, Trưởng công an huyện Đồng Xuân có đến 8 người bị thương do nhóm thanh niên đánh người vô cớ này gây ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên