Phú Yên: Tái diễn khai thác vàng trái phép tại Hòn Hàn

Các đối tượng chủ yếu lợi dụng khu vực Hòn Hàn bị sạt lở sau mưa để thu nhặt đất mặt đãi vàng

Sau thời gian tạm lắng, khoảng 1 tuần nay, tình trạng khai thác vàng trái phép lại tái diễn tại khu vực Hòn Hàn- thuộc khu vực trạm đầu mối kênh Nam công trình thuỷ nông Đồng Cam. Hiện mỗi ngày có từ 30-40 người dân từ các huyện Tây Hoà, Sông Hinh, Phú Hoà đến đây khai thác vàng trái phép.

Các đối tượng chủ yếu lợi dụng khu vực Hòn Hàn bị sạt lở sau mưa để thu nhặt đất mặt đãi vàng. Tình trạng này tiếp tục làm gia tăng nguy cơ xói lở đầu mối công trình kênh Nam. Hiện nay UBND huyện Tây Hoà và xã Sơn Thành Đông tiếp tục triển khai các biện pháp truy quét khai thác vàng trái phép tại đây.

Ông Lê Ngọc Hương, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hoà, Phú Yên cho biết: “Chúng tôi phối hợp với huyện thành lập các tổ tuần tra truy quét nhưng tình hình vẫn chưa ngăn chặn triệt để. Các đối tượng làm cả đêm ngày, khi lực lượng ra phát hiện các đối tượng bỏ chạy vào làng và xong đâu lại vào đó. Chúng tôi cũng có bắt giữ một đối tượng xử lý bằng biện pháp xử phạt hành chính và răn đe giáo dục. Đối với những đối tượng là người của địa phương, chúng tôi mời lên làm cam kết, nếu tái phạm sẽ xử phạt nặng”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên