Quảng Bình yêu cầu điều tra dấu hiệu tội phạm tại Quỹ bảo trợ trẻ em

Quảng Bình yêu cầu điều tra dấu hiệu tội phạm tại Quỹ bảo trợ trẻ em

VOV.VN - Đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, với sai phạm trong quản lý ngân sách và có nhiều giấy tờ xét rút tiền có dấu hiệu làm giả mạo.

Ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình yêu cầu Cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm dấu hiệu tội phạm tại Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh.

Trước đó, qua công tác thanh tra, kiểm tra, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý tài chính tại Quỹ bảo trợ trẻ em. Ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc Quỹ, bà Trần Thị Thuỷ, Kế toán và Thủ quỷ là bà Hoàng Thị Hường đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các cá nhân, doanh nghiệp và các nhà từ thiện.

quang binh yeu cau dieu tra dau hieu toi pham tai quy bao tro tre em hinh 1
Quỹ bảo trợ trẻ em, nơi các cán bộ sai phạm đang công tác.

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn phát hiện các cán bộ của Quỹ có hành vi lợi dụng để tiền ngoài sổ sách, làm giả chữ ký, bảng đối chiếu số dư gửi tiền kho bạc, giả chữ ký phiếu thu, phiếu chi để rút tiền. Ngoài ông Sỹ, bà Thuỷ, bà Hường thì còn nhiều cá nhân khác cũng liên quan đến sai phạm này.

Trước vụ việc có dấu hiệu của tội tham ô tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân nói trên. Hiện, những tác nhân này tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình.

Đối với ông Lê Quang Sỹ, mặc dù nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018, nếu có hành vi phạm tội vẫn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình cho biết, vụ việc đã được phát hiện kịp thời nhưng công an tỉnh cần vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

“Đối với vụ việc xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em, đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra sai phạm trong quản lý ngân sách và chấp hành kỷ luật tài chính, đặc biệt là có một số giấy tờ xét rút tiền có dấu hiệu làm giả mạo. Chính vì vậy, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội chuyển hồ sơ qua Công an tỉnh để điều tra, làm rõ, chứ không thể thách thức dư luận được”, ông Hoàng Đăng Quang nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close