Quảng Ngãi: Lâm tặc hoành hành rừng phòng hộ
Ngày 25/3/2009, lực lượng tuần tra liên ngành gồm công an và kiểm lâm huyện Tây Trà đã phát hiện một vụ khai thác gỗ trái phép tại thôn Đam xã Trà Trung huyện Tây Trà. Khi bị phát hiện, bọn lâm tặc đã tháo chạy bỏ lại 5 đoạn gỗ Xoan Đào mới đốn hạ đang bị cưa xẻ có chiều dài trên 19 m, đường kính gần 1m, với khối lượng trên 7 khối. Điểm khai thác gỗ này nằm cách tuyến trường Trà Trung – Di Lăng khoảng 200m, rất thuận tiện cho việc vận chuyển.
![]() |
Trước đó, cũng ven tuyến đường Trà Trung-Di Lăng thuộc tiểu khu 100 xã Trà Bùi huyện Trà Bồng, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện một nhóm người quê ở tỉnh Quảng Bình đã đốn hạ và cưa xẻ một cây gỗ Chò cao gần 30 mét, có đường kính hơn 1m với khối lượng hơn 20mét khối.
Được biết, từ khi tuyến đường Trà Trung- Di Lăng nối 2 huyện Tây Trà và Sơn Hà được đầu tư xây dựng thì nạn phá rừng ven tuyến tường này ngày càng gia tăng và phức tạp./.
