Quảng Ninh kiên quyết dẹp xe chở lậu than

Sau 2 ngày ra quân, đến chiều 2/11, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 17 xe chở than trái phép.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc lập lại trật tự trong khai thác, xuất khẩu than ở vùng than Quảng Ninh, ngày 1/11, ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý tất cả những phương tiện vận chuyển than trái phép trên các tuyến giao thông công cộng.

Sau 2 ngày ra quân, đến chiều 2/11, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 17 xe chở than trái phép. Ông Lê Thanh Bình, Chánh văn phòng Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hiện nay, chính quyền các địa phương có than trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh đều đã tổ chức ra quân. Các ngành đều phối hợp với lực lượng công an để tổ chức tuần tra, chốt chặn những điểm trên quốc lộ cũng như trên các tỉnh lộ. Trong 2 ngày nay đã giải quyết căn bản, và ngành than thông báo dừng việc vận chuyển than trên đường, nên không còn tình trạng xe than chạy trên đường nữa”.

Để việc ra quân đạt kết quả tốt, trước đó, lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đăng ký danh mục các đoạn đường và xe vận chuyển than của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam. Phía Tập đoàn than đã bố trí xe chuyên dùng có ký hiệu riêng, đăng ký danh sách xe và cung đường vận chuyển để lực lượng chức năng của tỉnh tiện theo dõi, chốt chặn, bắt giữ những trường hợp chở than lậu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên