Quảng Trị: Lâm tặc tấn công kiểm lâm

Lâm tặc dùng hung khí, vỏ chai bia đánh vào vùng đầu khiến một nhân viên kiểm lâm trọng thương.

Khoảng 20h tối 22/11, nhận được tin báo có nhóm người phá rừng, lực lượng kiểm lâm thuộc Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa, cùng Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại  hiện trường để kiểm tra.

Trên đường đi về, khi đến  thôn Chay Ly, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, bất ngờ bị nhóm đối tượng khoảng 11 người dùng gậy, hung khí tấn công tới tấp, sau đó bỏ chạy. Kiểm lâm viên Trương Quang Trung bị thương nặng ở vùng đầu, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa.

Anh Trương Quang Trung đang được điều trị tại bệnh viện

Công an huyện Hướng Hóa cho biết, đã xác định được 2 anh em ruột trong nhóm đối tượng trên là Hồ Văn Dũng và Hồ Văn Dựng, cùng trú tại thôn Chay Ly, xã Hướng Lập đã hành hung các kiểm lâm viên. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ông Đào Quang Cảnh, Trưởng Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết:Đây là một vụ tấn công có tổ chức, rất nguy hiểm. Chúng dùng cả hung khí, vỏ chai bia đánh vào vùng đầu kiểm lâm. Hiện anh Trung đang điều trị theo dõi, nếu vài ngày tới không khỏi thì chuyển lên tuyến trên. Chúng tôi đang đề nghị công an điều tra làm rõ”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên