Quay lén clip tố cán bộ Tòa án mua dâm: Có phạm luật hay không?

VOV.VN - Xét về góc độ luật pháp, việc chủ nhà nghỉ tự ý quay clip khách nghỉ trọ có vi phạm quy định về quyền riêng tư hay không?

Vụ việc chủ nhà nghỉ Triệu Đức Nhật ở tỉnh Đắc Lắc gửi clip tố cáo cán bộ tòa án, huyện ủy viên huyện ủy EaKar mua dâm đã được báo chí đã đề cập, được dư luận chú ý hồi tháng 4 vừa qua. Xét về góc độ luật pháp, việc chủ nhà nghỉ tự ý quay clip khách nghỉ trọ có vi phạm quy định về quyền riêng tư hay không? Việc tố cáo như thế nào mới đúng quy định pháp luật?

Ảnh minh họa: Internet

Mời quý độc giả cùng bàn luận về câu chuyện này trong chương trình “Lăng kính pháp luật”, phát sóng trên Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo VOV2 của Đài TNVN với sự tham gia của vị khách mời quen thuộc, Luật sư Nguyễn Hồng Bách - luật sư hợp danh, Công ty luật hợp danh Bross và cộng sự.

Trước hết, chúng tôi xin được tóm lược lại vụ việc tố cáo cán bộ của ông Triệu Đức Nhật: “Mới đây, ông Triệu Đức Nhật ở xã Ea Tý, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắc đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo một cán bộ tòa án huyện mua dâm tại nhà nghỉ của ông. Đơn của ông Nhật cho biết: từ năm 2008 đến năm 2011, cán bộ tòa án này nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông làm chủ để mua dâm, một trong những lần đó vợ ông Nhật đã quay lại được một clip dài 35 phút.

Năm 2011, vợ ông Nhật bị bắt và bị xử năm năm tù tội chứa mại dâm. Vì vụ án này, ông Nhật đã bán nhà nghỉ và bỏ ra 200 triệu đồng để “chạy án” cho vợ. Cán bộ tòa án này nằm trong số người được ông Nhật đưa tiền “chạy án”, tuy nhiên vợ ông vẫn không thể thoát tội nên ông nhiều lần đòi lại tiền nhưng không được.

Mới đây, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, ông Nhật vô tình tìm được băng quay lại clip mua dâm của cán bộ này nên đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng với mục đích đòi lại số tiền “chạy án”.

Trong đơn ông Nhật cũng cho hay vợ ông đã quay lại clip mua dâm của nhiều cán bộ khác của huyện tại nhà nghỉ và ông sẽ tiếp tục làm đơn tố cáo trong thời gian tới. Cán bộ tòa án bị ông Nhật tố mua dâm hiện đang là huyện ủy viên huyện Ea Kar. Cán bộ này đã làm bản tường trình gửi cơ quan chức năng, trong đó phủ nhận việc mình mua dâm tại nhà nghỉ của ông Nhật./.

Mời quý vị nghe nội dung chương trình dưới đây:

Viết bình luận