Vận chuyển ma túy thuê, con rể lãnh án tử, cha vợ 18 năm tù

Rủ rê cùng ‘làm ăn’, con rể lãnh án tử, cha vợ 18 năm tù

TAND tỉnh Lai Châu vừa tuyên phạt bị cáo Vàng A Lầu (SN 1991) án tử hình, bị cáo Lầu Chứ Dếnh (SN 1964) 18 năm tù đều về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo nội dung cáo trạng cũng như lời khai nhận của các bị cáo tại phiên tòa, Vàng A Lầu là con rể của Lầu Chứ Dếnh. Lúc đang ở nhà, Lầu nhận được điện thoại của người đàn ông quốc tịch Lào tên là Sùng A Py (không rõ nhân thân lai lịch). Py đặt vấn đề thuê Lầu vận chuyển bốn bánh heroin đến Sa Pa với giá 20 triệu đồng. Lầu đồng ý và rủ cha vợ cùng tham gia và hứa sẽ chia tiền công mỗi người một nửa, Dếnh đồng ý.

Ngày 10/5, Lầu nhận được điện thoại của Py, Py nói bốn bánh heroin được gói trong chăn màn và quần áo rồi cho vào bao tải hẹn sáng 14/5 gặp nhau ở khu vực biên giới để giao nhận, Lầu đồng ý. Sau đó, Lầu gọi điện thoại cho cha vợ và thỏa thuận Dếnh sẽ đến Sa Pa để tìm nơi cất giấu trước, còn Lầu đi sau.

Ngày 14/5, Lầu đi đến điểm hẹn nhận heroin, sau đó bắt xe khách đi Sa Pa. Khi xe đến huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu thì bị phát hiện. Bốn bánh heroin có khối lượng 1.370 g./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close