Rủ rê cùng ‘làm ăn’, con rể lãnh án tử, cha vợ 18 năm tù

TAND tỉnh Lai Châu vừa tuyên phạt bị cáo Vàng A Lầu (SN 1991) án tử hình, bị cáo Lầu Chứ Dếnh (SN 1964) 18 năm tù đều về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

PC_Article_AfterShare_1

Theo nội dung cáo trạng cũng như lời khai nhận của các bị cáo tại phiên tòa, Vàng A Lầu là con rể của Lầu Chứ Dếnh. Lúc đang ở nhà, Lầu nhận được điện thoại của người đàn ông quốc tịch Lào tên là Sùng A Py (không rõ nhân thân lai lịch). Py đặt vấn đề thuê Lầu vận chuyển bốn bánh heroin đến Sa Pa với giá 20 triệu đồng. Lầu đồng ý và rủ cha vợ cùng tham gia và hứa sẽ chia tiền công mỗi người một nửa, Dếnh đồng ý.

Ngày 10/5, Lầu nhận được điện thoại của Py, Py nói bốn bánh heroin được gói trong chăn màn và quần áo rồi cho vào bao tải hẹn sáng 14/5 gặp nhau ở khu vực biên giới để giao nhận, Lầu đồng ý. Sau đó, Lầu gọi điện thoại cho cha vợ và thỏa thuận Dếnh sẽ đến Sa Pa để tìm nơi cất giấu trước, còn Lầu đi sau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngày 14/5, Lầu đi đến điểm hẹn nhận heroin, sau đó bắt xe khách đi Sa Pa. Khi xe đến huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu thì bị phát hiện. Bốn bánh heroin có khối lượng 1.370 g./.

Theo Hải Nguyên/PLO
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds