Sắp xử vụ thuyền viên đâm chết chủ tàu ở đảo Núi Le

Viện KSND tỉnh Khánh Hòa vừa chuyển toàn bộ hồ sơ sang tòa án cùng cấp để đưa ra xét xử vụ giết người đối với Hồ Quốc Tâm.  

Vụ án xảy ra trong lúc ghe tránh bão tại khu vực đảo Núi Le, huyện Trường Sa, Khánh Hòa.

Tối 29/7, tàu cá BKS BĐ-95810-TS do Nguyễn Đình Dương (SN 1980, trú xã Hòa Hương, Hòa Nhơn, Bình Định) làm chủ tàu (thuyền trưởng) đến tránh bão tại khu vực đảo Núi Le. Sau khi ăn cơm chiều xong, vì có mâu thuẫn trước đó, Hồ Quốc Tâm  (SN 1970, trú thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) nằm trêm võng trong cabin tàu, văng tục chửi sang tàu cá của Trần Hân.

Dương dùng gối ngủ ném vào người Tâm và nhắc Tâm đi ngủ. Tâm đứng dậy chửi thề nhưng Dương không phản ứng gì, Tâm tiếp tục chửi và nói không đi ghe của Dương nữa và đi ra sau cabin lấy đồ dùng cá nhân của mình đập xuống sàn tàu.

Lời qua tiếng lại, Tâm xông vào đánh và ôm vật Dương xuống sàn tàu thì được Dũng và Trần Đình Du can ngăn. Sau đó, Tâm lấy dao và đâm Dương một nhát vào vùng bụng làm Dương té ngã xuống sàn tàu trong cabin nhảy xuống biển, bơi sang tàu cá BKS PY-92006-TS do ông Võ Duy Trọng làm thuyền trưởng trốn.

Sau khi bị đâm, Nguyễn Đình Dương tử vong trên đường đi cấp cứu. Đến ngày 8/8/2011, Tâm đến đầu thú tại Đồn Biên phòng 352 tỉnh Phú Yên.

Hành vi của Tâm bị viện kiểm sát truy tố theo điểm n, khoản 1, điều 93 BLHS có khung hình phạt đến chung thân hoặc tử hình./.                                                            

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.